Cơ hội thực tập trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi tại Mỹ - Nông Thôn Việt

Cơ hội thực tập trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi tại Mỹ

Thứ Sáu, 08/12/2017, 15:07 [GMT+7]

Nhằm tạo điều kiện cho thực tập sinh có cơ hội vừa làm vừa học trong các công việc liên quan đến nông nghiệp và chăn nuôi tại Mỹ, cơ quan MAST international (Minnesota Agricultural Student Trainee) thuộc Đại học Nông nghiệp bang Minnesota (Mỹ) hợp tác với Đại học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Chương trình Tập huấn ngành Nông nghiệp và Chăn nuôi tại Mỹ”.

Chương trình được đề xướng và theo dõi bởi các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Lãnh thổ Mỹ. Vietnam Resource & IT Development Group (Vietgroup) là cơ quan điều phối, đại diện cơ quan MAST International trong việc quảng bá, phối hợp theo dõi việc tuyển sinh tại Việt Nam và việc triển khai chương trình tại Mỹ.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Chương trình dành cho những bạn trẻ dưới 32 tuổi đang theo học năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp đại học ngành nông nghiệp, chăn nuôi trong vòng 1 năm và có kinh nghiệm làm việc trong ngành đã tốt nghiệp ít nhất 1 năm.

Tham gia chương trình, các bạn thực tập sinh sẽ được làm việc trong các trang trại, nhà kính của Mỹ, tham gia vào những công việc thuộc ngành nghề trồng trọt (rau, quả, cây cảnh…), chăn nuôi (heo, bò, ngựa) hay chăm sóc vườn tại các cơ sở trồng và sản xuất rượu nho…Mỗi kỳ thực tập kéo dài trong vòng 12 tháng.

Không chỉ được trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm làm việc cụ thể trong ngành nông nghiệp Mỹ, các bạn thực tập sinh còn được nhận mức lương hấp dẫn, tối thiểu 7,25 đô-la Mỹ/giờ. Tùy theo nơi tiếp nhận, thực tập sinh làm việc trung bình từ 30 đến 40 giờ 1 tuần. Thực tập sinh có thể sẽ được sắp xếp ở chung với gia đình nông dân tại nông trại với đầy đủ các tiện nghi như bếp, máy giặt, TV, Internet….

Đặc biệt, sau khi kết thúc 12 tháng làm việc, người tham gia có thể ghi danh theo học một học kì (có chứng chỉ) tại khoa Thực phẩm, Nông nghiệp và Khoa học Tài nguyên Tự nhiên thuộc Đại Học bang Minnesota với học phí ưu đãi.

Cơ quan MAST International thuộc Trường ĐH bang Minnesota là cơ quan bảo trợ do Bộ Ngoại Giao Mỹ cho phép tuyển thực tập sinh quốc tế. Cơ quan này hoạt động từ năm 1949 và đã tiếp nhận trên 8000 thực tập sinh từ 81 quốc gia.

Thông tin liên hệ:

Tại TPHCM:

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - GĐ Công ty Tư vấn Giáo dục CAMEDU

Địa chỉ: 19 Tân Canh, Tân Bình, TP HCM

ĐT: 0914 170 739

Email: anhntl@camedu.vn

Tại Hà Nội:

Ông Phùng Đức Lục – Đ/t Chương trình thực tập Đại học Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trân Qùy, Gia Lâm, Hà Nội

ĐT: 024 8 767 590

Email: phungducluc0305@gmail.com

Tại Mỹ:

Bà Tina T. Nguyen – Giám đốc, Huấn luyện Đào tạo nhóm Tài nguyên Việt Nam - Vietnam Resource& IT Development Group

Địa chỉ: 189 W. Santa Clara St., San Jose, CA 95113

ĐT: 001-408-622-9046

Email: tina.vietgroup@gmail.com

Thùy Dung

;
.
.
.
.