Cơ hội thưởng thức cherry Australia tại Việt Nam - Nông Thôn Việt

Cơ hội thưởng thức cherry Australia tại Việt Nam

Thứ Tư, 13/12/2017, 08:37 [GMT+7]

Tháng 8-2017, Australia và Việt Nam đã chấp nhận cho nhau các điều kiện nhập khẩu mới cho phép quả cherry của Australia được xuất khẩu vào Việt Nam và quả thanh long Việt Nam vào Australia bắt đầu vào mùa thu hoạch 2017-2018.

Sáng 12.12, tại Hà Nội, Hiệp hội Cherry Australia tổ chức chương trình "Taste Australia - Cherry đang vào mùa" giới thiệu các hoạt động khuyến mãi diễn ra tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trái cây trên toàn quốc.

Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu.  Ảnh: Băng Châu
Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu. Ảnh: Băng Châu

Phát biểu tại buổi giới thiệu, ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, Australia là nhà cung cấp đáng tin cậy những sản phẩm rau quả tươi ngon và an toàn trên toàn thế giới. Chính việc tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn xanh, sạch trong an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường của những người làm vườn đã khẳng định danh tiếng này.

Cherry Australia nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: BTC.
Cherry Australia nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: BTC.

Cherry của Australia hiện được xuất khẩu ở hơn 30 nước trên thế giới với hơn 80 chủng cherry khác nhau, có giá trị dinh dưỡng cao. Mùa cherry kéo dài trong khoảng 100 ngày, từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm.

Sau buổi giới thiệu cherry tại Hà Nội, một buổi giới thiệu tương tự sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 14.12. Các hoạt động ưu đãi dành cho người tiêu dùng như thử sản phẩm, mua hàng với giá ưu đãi vào các ngày cuối tuần sẽ được kéo dài đến ngày 21.1.2018.

Theo Quân đội Nhân dân

 

;
.
.
.
.