Tuần lễ nho Peru lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - Nông Thôn Việt

Tuần lễ nho Peru lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Thứ Tư, 14/03/2018, 10:54 [GMT+7]

Nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại và văn hóa giữa Việt Nam - Peru và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của Peru đến với người dân Việt Nam, sáng 13.03, Tuần lễ nho đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Peru Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Peru tổ chức Tuần lễ nho Peru tại Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp Việt Nam chính thức mở cửa thị trường nhập khẩu nho của Peru sau 5 năm đàm phán giữa chính phủ hai nước, đại diện là Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) và Cơ quan phụ trách về Kiểm dịch nông nghiệp quốc gia của Peru (viết tắt là SENASA).

Nho Peru (Nguồn: Internet)
Nho Peru (Nguồn: Internet)

Việc mở cửa thị trường cho nho Peru được được áp dụng chính thức từ ngày 15.01.2018 và các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam có thể nhập khẩu nho Peru qua được chính ngạch và được tạo thuận lợi về thủ tục.

Sự kiện diễn ra từ ngày 13.03 đến hết ngày 20.03. Tuần lễ nho Peru lần này tại Việt Nam sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam thưởng thức nho - một trong những loại hoa quả xuất khẩu thế mạnh của Peru.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ nho Peru sẽ diễn ra các chương trình thưởng thức nho miễn phí và áp dụng những ưu đãi khi mua sản phẩm này tại 12 cửa hàng “Luôn tươi sạch” của Công ty Cổ phần phát triển sản phẩm Việt Nam (VPD) - doanh nghiệp tiên phong trong việc nhập khẩu nho Peru vào thị trường Việt Nam.

Đây cũng là sự khởi đầu thuận lợi để các loại hoa quả khác của Peru có thể được nhập khẩu vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Peru.

Nho là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Peru, trong năm 2016, kim ngạch xuất khẩu nho của Peru đạt 636,7 triệu USD và con số này năm 2017 đạt 653,2 triệu USD. Peru coi quả nho là một loại siêu thực phẩm.

Thùy Dung

;
.
.
.
.