Kết nối tiêu thụ hàng hóa đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ - Nông Thôn Việt

Kết nối tiêu thụ hàng hóa đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ

Thứ Bảy, 12/05/2018, 09:19 [GMT+7]

Nhằm phát triển các sản phẩm, hàng hoá có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản, tiềm năng, lợi thế của các địa phương thông qua hệ thống chợ cả nước, Bộ Công thương đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức "Chương trình kết nối tiêu thụ hàng hoá đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ".

Nghi thức cắt băng khai mạc.
Nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: Hồng Ân

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc diễn ra vào tối 11.5 tại Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: Chương trình kết nối tiêu thụ hàng hoá đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ" có ý nghĩa quan trọng đối với các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung Ương đến địa phương, cũng như cộng đồng doanh nghiệp tư nhân và các hộ kinh doanh. Chương trình là cơ hội để các địa phương giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có thương hiệu, là đặc trưng, đặc sản của mình.

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứu trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Ân
Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Ân

Không chỉ là diễn đàn cho các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, sản xuất gặp gỡ, trao đổi kết nối thương mại. Chương trình còn giúp cho các nhà bán lẻ, người tiêu dùng tiếp cận nguồn hàng phong phú, đa dạng và ổn định, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông qua đó, hệ thống phân phối hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo chuỗi được củng cố và nâng cao chất lượng, tạo nên sự liên kết chặt chẽ trong quá trình kinh doanh, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ.

Thúc đẩy tăng trưởng hàng năm về giá trị của tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ trên thị trường nội địa, đặc biệt tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo. Góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng thương mại, nâng cao thu nhập của người dân.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ tạo điều kiện để phát triển hàng hoá và đặc sản vùng miền đáp ứng tiêu chuẩn, chất lượng tham gia hệ thống phân phối tiêu thụ trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

 

 Hàng hóa và đặc sản địa phương được trưng bày giới thiệu tại Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây
Hàng hóa và đặc sản địa phương được trưng bày giới thiệu tại Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây. Ảnh: Thùy Dung

Ngoài ra, hoạt động này cũng góp phần phát triển nguồn nhân lực quản lý có liên quan đến chợ. Khuyến khích thương nhân, doanh nghiệp có năng lực thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia hoạt động tại chợ.

Chương trình diễn ra từ ngày 11 đến 15.5 với nhiều hoạt động thiết thực như giới thiệu trưng bày hàng hóa và đặc sản địa phương tại Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây; Hội thảo “Kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ, chợ đầu mối “, tham quan mua sắm, kết nối giao thương  với thương nhân chợ đầu mối Dầu Giây và các chợ đầu mối trọng điểm khác...

Ban Dung

;
.
.
.
.