Tiếp cận công nghệ và thiết bị tại Techmart - Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả - Nông Thôn Việt

Tiếp cận công nghệ và thiết bị tại Techmart - Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả

Thứ Năm, 10/05/2018, 13:40 [GMT+7]

Sáng nay (10.05), tại Sàn giao dịch Công nghệ TPHCM (79 Trương Định, quận 1) đã diễn ra Lễ khai mạc Techmart với chủ đề Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả. Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) chủ trì tổ chức với sự chỉ đạo trực tiếp từ Sở KHCN Thành phố.

Nghi thức cắt băng khai mạc sự kiện. Ảnh: Thùy Dung
Nghi thức cắt băng khai mạc sự kiện. Ảnh: Thùy Dung

Bà Bùi Thanh Bằng - Giám đốc CESTI cho biết: Sự kiện đặc biệt chú trọng đến các giải pháp hỗ trợ trọn gói, ứng dụng công nghệ mới trong trồng trọt và chế biến sau thu hoạch; tập trung giới thiệu các thiết bị điều khiển thông minh, ứng dụng năng lượng mặt trời để tăng hiệu quả sản xuất và giảm chi phí đầu vào cho sản phẩm nông nghiệp.

Bà Bùi Thanh Bằng - Giám đốc CESTI phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung
Bà Bùi Thanh Bằng - Giám đốc CESTI phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung

Tại Techmart - Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả có 3 hoạt động chính, đó là: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CNTB); Hội thảo trình diễn công nghệ; và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Điểm nhấn của Techmart lần này tập trung giới thiệu các công nghệ và thiết bị theo hướng an toàn từ nông trại đến bàn ăn, tạo ra những thực phẩm có chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, không tòn dư hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất lao động và tạo ra sản phẩm có giá trị xuất khẩu.

Sự kiện đã thu hút 43 đơn vị đăng ký tham gia với 45 gian hàng. Các đơn vị đăng ký tham gia đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TPHCM. Sự kiện giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao thuộc lĩnh vực trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả.

Khách tham quan các gian hàng tại sự kiện. Ảnh: Thùy Dung
Khách tham quan các gian hàng tại sự kiện. Ảnh: Thùy Dung

Nhóm doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khởi nghiệp (startup) được Ban tổ chức chủ động bố trí một khu vực tập trung để thuận tiện nhất cho hoạt động giới thiệu các sản phẩm mới mang tính sáng tạo, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Bên cạnh hoạt động triển lãm và giới thiệu công nghệ - thiết bị, Techmart còn là nơi diễn ra hàng loạt phiên hội thảo chuyên ngành xoay quanh các chủ đề công nghệ liên quan, thu hút sự tham dự của đông đảo giới chuyên gia, doanh nghiệp và khách hàng.

hội thảo chuyên ngành xoay quanh các chủ đề công nghệ liên quan, thu hút sự tham dự của đông đảo giới chuyên gia, doanh nghiệp và khách hàng.
Hội thảo chuyên ngành xoay quanh các chủ đề công nghệ liên quan, thu hút sự tham dự của đông đảo giới chuyên gia, doanh nghiệp và khách hàng. Ảnh: Thùy Dung

Đặc biệt, khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ được xem là hoạt động mang lại kết quả thiết thực cho tất cả các bên cung-cầu công nghệ khi tham gia Techmart. Trực tiếp thực hiện việc tư vấn tại các kỳ Techmart là đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt tình của CESTI, cũng như đông đảo chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đến từ các đối tác, đơn vị có gian hàng triển lãm và hoạt động hội thảo.

khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ. Ảnh: Thùy Dung
Khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ. Ảnh: Thùy Dung

Sự kiện Techmart - Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có điều kiện tiếp cận các thành quả KH&CN, phát triển khả năng đổi mới sáng tạo để nâng cao giá trị gia tăng trong năng suất và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, đây còn là kênh tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Thùy Dung

;
.
.
.
.