Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm truyền cảm hứng làm nông nghiệp sạch cho sinh viên HUTECH - Nông Thôn Việt

Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm truyền cảm hứng làm nông nghiệp sạch cho sinh viên HUTECH

Thứ Tư, 30/10/2019, 14:52 [GMT+7]

Với chủ đề “Công nghệ vi sinh - chìa khóa hội nhập kinh tế và giải quyết ô nhiễm môi trường”, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ câu chuyện làm nông nghiệp sạch đầy tâm huyết của “Thủ lĩnh” Tập đoàn Quế Lâm - doanh nhân Nguyễn Hồng Lam. Đây cũng là nội dung chương trình giao lưu doanh nhân - sinh viên được tổ chức vào ngày 25/10/2019 tại HUTECH. 

 

Doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Diễn giả chương trình giao lưu với sinh viên HUTECH
Doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Diễn giả chương trình giao lưu với sinh viên HUTECH.

Bén duyên” với công nghệ vi sinh từ những năm 1980, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam đã trải qua hành trình gần 40 năm tìm hiểu - thực nghiệm công nghệ vi sinh, gần 20 năm gây dựng và phát triển Tập đoàn Quế Lâm. Ông chia sẻ: “Tôi muốn trả lại cho đất, cho môi trường này những gì con người đã vay mượn để nuôi trồng, từ đó truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - những sinh viên Công nghệ sinh học hãy học tập và ứng dụng thật tốt để giữ gìn môi trường sinh thái!”.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm trao 20 suất “Học bổng ông Lam” cho sinh viên vượt khó học tập tốt
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm trao 20 suất “Học bổng ông Lam” cho sinh viên vượt khó học tập tốt.

Qua chương trình, sinh viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH đã có cơ hội tìm hiểu phương pháp làm nông nghiệp sạch theo quy trình khép kín, tận dụng tối đa phế thải chăn nuôi, trồng trọt để tạo ra phân bón hữu cơ vi sinh và chế phẩm sinh học có giá trị cao - đây chính là “chìa khóa” góp phần giải quyết bài toán môi trường. Đồng thời, công nghệ vi sinh ứng dụng vào nông nghiệp còn là giải pháp quan trọng để sản xuất nông sản sạch, không chỉ cho người tiêu dùng Việt Nam mà còn trong chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.

Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ vi sinh là cơ hội học tập ý nghĩa cho sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ vi sinh là cơ hội học tập ý nghĩa cho sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM.

Buổi giao lưu với doanh nhân Nguyễn Hồng Lam đã tạo được hiệu ứng lan tỏa đến thế hệ trẻ, đặc biệt sát với nội dung học tập tại trường cũng như thực tế tại địa phương và gia đình của sinh viên. Trường Hutech coi trọng chương trình tiếp xúc với doanh nghiệp có ý nghĩa như là một nội dung học tập chính khóa, góp phần giúp sinh viên nắm bắt xu hướng phát triển khoa học công nghệ, thực tiễn của doanh nghiệp, cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai, đặc biệt trong ngành kinh tế nông nghiệp tại Việt Nam; là cơ hội để sinh viên tìm hiểu môi trường thực tập cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhân dịp này, Tập đoàn Quế Lâm cũng trao tặng 20 suất “Học bổng ông Lam” với tổng trị giá 40 triệu đồng cho sinh viên Viện Khoa học ứng dụng vượt khó học tập xuất sắc, như là nguồn động viên ý nghĩa cho sinh viên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cho tương lai của lĩnh vực công nghệ sinh học, cho nền nông nghiệp sạch Việt Nam.

THANH XUÂN

;
.
.
.
.