ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 6.2017! - Nông Thôn Việt
Ấn phẩm 68 trang, chuyên sâu về nông nghiệp nông thôn Việt Nam, phát hành vào ngày 05 hàng tháng.

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 6.2017!

Thứ Ba, 06/06/2017, 14:25 [GMT+7]

 

Trong chuyên đề “Tích tụ, tập trung đất đai như thế nào?” đăng trên số 16 (phát hành tháng 05.2017), Tạp chí NTV đã chuyển tải nhiều ý kiến xác đáng của các chuyên gia kinh tế về vấn đề này và được rất nhiều độc giả quan tâm chia sẻ. Để tiếp tục tập hợp ý kiến của của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp và nông dân... nhằm góp phần khẳng định những yếu tố tích cực, đồng thời cảnh báo về những cản ngại, tiêu cực của một chủ trương lớn ảnh hưởng đến hàng triệu nông dân; xác định các bước đi đúng đắn trong quá trình tích tụ ruộng đất xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất tập trung quy mô lớn, sáng 29/05/2017, Tạp chí NTV đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề TÍCH TỤ RUỘNG ĐẤT, ĐƯỢC & MẤT?. Buổi tọa đàm diễn ra tại khách sạn Rex (quận 1 TPHCM) với sự tham dự của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trên lĩnh vực này cùng đông đảo các báo đài. Trong số này, Tạp chí NTV giới thiệu toàn bộ diễn biến của buổi tọa đàm. Mời độc giả quan tâm theo dõi (trang 13-21).

“PHẢI XEM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI LÀ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG LÂU DÀI” - Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khi trao đổi với Nông thôn Việt về những công việc cần tập trung trong giai đoạn tới của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Theo ông, sau hơn 6 năm triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, những thành công từ chương trình này đã làm rất nhiều người ngỡ ngàng nhưng cũng còn không ít tồn tại. Để khắc phục những tồn tại này, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia đã nhấn mạnh một số định hướng và giải pháp lớn. Bài phỏng vấn do nhà báo Hương Uyên thực hiện.

Mặc dù là quốc gia xuất khẩu nông sản đứng trong nhóm dẫn đầu thế giới, song cho đến nay, 90% nông sản của nước ta vẫn xuất khẩu dưới dạng thô, giá trị thấp. Bên cạnh đó, điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” luôn diễn ra. Thậm chí, thời gian gần đây liên tục xuất hiện những đợt “giải cứu” nông sản. Làm thế nào để nông sản Việt Nam thoát được thực trạng này đến nay vẫn chưa có giải pháp thỏa đáng. Theo các chuyên gia kinh tế, để nâng tầm nông sản Việt, cần phải có giải pháp tổng thể. Bài viết ĐỂ NÔNG SẢN VIỆT THOÁT CẢNH GIẢI CỨU của tác giả Mộc Miên.   

Sau chuối, mới đây, đến lượt heo được kêu gọi “giải cứu”. Lần này, có vẻ do tính chất nghiêm trọng của vấn đề, nên chính Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát đi lời kêu gọi. Thực tế này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về một nền nông nghiệp sản xuất còn đầy tính tự phát, nhiều khuyết tật. Tạp chí NTV đã gặp và trao đổi vấn đề này với ông Văn Đức Mười, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), người có nhiều năm kinh nghiệm với thị trường thịt heo sống. Bài viết HEO HƠI Ứ HÀNG, HẬU QUẢ CỦA NỀN CHĂN NUÔI TỰ PHÁT của tác giả Lê Huy.

Vốn luôn là bài toán khó đối với những người hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian gần đây, theo chủ trương của Chính phủ, ngành ngân hàng đã đưa nông nghiệp, đặc biệt nông nghiệp công nghệ cao, vào lĩnh vực ưu tiên, với nhiều chính sách ưu đãi. Để đáp ứng nhu cầu thông tin của nhiều doanh nghiệp, chủ trang trại, nông dân… từ số này, Tạp chí NTV mở chuyên trang Tài chính – Ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các chính sách mới của Nhà nước, sản phẩm dịch vụ mới của ngân hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp… chuyên trang sẽ có mục tư vấn tài chính cho bạn đọc có nhu cầu, dưới sự tham gia của chuyên gia kinh tế nhiều kinh nghiệm. Trong số ra mắt này, Chuyên trang Tài chính - Ngân hàng có nội dung xoay quanh câu hỏi: ƯU ĐÃI CHO NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO -  VỐN CHƯA “CHẢY” MẠNH, DO ĐÂU? Mời bạn đọc đón xem bài viết của tác giả Vi Quân.

Vải là một trong những thức quả tươi ngon đặc trưng cho mùa hè. Ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4 âm lịch đã có thể thưởng thức giống vải chín gắn liền với mùa chim tu hú kêu, mà dân gian vẫn gọi là vải Tu Hú. Tuy nhiên, muốn tận hưởng hương vị “đệ nhất vải” thì hãy chờ đến tháng 5 âm lịch, khi vải Thiều chín rộ… Chuyên trang Nông sản Việt kỳ này chuyển tải nhiều bài viết thú vị về QUẢ VẢI - loại quả đã từng xuất hiện trong lịch sử Việt Nam với vụ án nổi tiếng “Lệ Chi viên”, tức vụ án vườn vải mà Hành khiển Nguyễn Trãi và vợ là Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ bị triều đình quy tội giết vua Lê Thái Tông, bắt tội đến 3 họ.

Ngoài ra, Tạp chí NTV số này còn có nhiều bài viết đặc sắc như ‘Xác căn’ ở xứ lụa Tân Châu, Thất Sơn mùa đường thốt nốt, Làm nông nghiệp nhìn từ ly rượu vang sóng sánh … Mời độc giả quan tâm theo dõi. 

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển 

Liên hệ mua và đặt báo: (08) 3821 1283   

;
.
.
.