Bộ trưởng Bộ GTVT: Mở rộng Tân Sơn Nhất về phía Bắc không khả thi - Nông Thôn Việt

Bộ trưởng Bộ GTVT: Mở rộng Tân Sơn Nhất về phía Bắc không khả thi

Thứ Năm, 08/06/2017, 21:35 [GMT+7]

Chi phí giải phóng mặt bằng, ô nhiễm tiếng ồn... là nguyên nhân khiến việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Bắc khó khả thi.

Thảo luận việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ngày 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, đáp ứng công suất từ 43-45 triệu hành khách mỗi năm. Đồng thời cần thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để mở rộng sân bay.

Tuy nhiên, tham gia ý kiến, Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải Trương Quang Nghĩa cho hay, phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Bắc là hoàn toàn không khả thi với nhiều lý do: chi phí giải phóng mặt bằng, ô nhiễm tiếng ồn và nhiều vấn đề khác.

bo-truong-giao-thong-mo-rong-tan-son-nhat-ve-phia-bac-khong-kha-thi-1

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa.

 

Theo Bộ trưởng Nghĩa, phương án khả thi và tiết kiệm nhất được lựa chọn để mở rộng Tân Sơn Nhất là xây dựng thêm một nhà ga T4 với công suất từ 10-15 triệu hành khách, tức là nâng tổng công suất của sân bay lên khoảng 40-43 triệu hành khách mỗi năm. Trong phương án mở rộng này, đường lăn và sân đậu quyết tâm xong trước Tết năm 2018; nhà ga thì tiến độ trong năm  2019 sẽ xong

"Dù mở rộng nhưng đến khoảng năm 2022, Tân Sơn Nhất lại đạt công suất tối đa, tức là sân bay này không thể đảm đương được với mức tăng trưởng hành khách hiện nay", Bộ trưởng Nghĩa nói.

Hồi cuối tháng 2, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp để rà soát các phương án điều chỉnh quy hoạch, mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong số các phương án được đưa ra, có hai phương án mở rộng về phía Bắc. Một là, xây mới đường cất hạ cánh số 3 ở phía Bắc sân golf, cách đường cất hạ cánh 25R/07L 1.800 m; xây dựng hai nhà ga mới và các công trình phụ trợ nằm trên khu vực đất sân golf. Phương án này có tổng mức đầu tư lên đến 201.350 tỷ đồng.

Hai là, không xây mới đường cất hạ cánh mà chỉ xây dựng nhà ga, các công trình kỹ thuật ở phía Bắc đường lăn gồm sân đỗ, khu dịch vụ kỹ thuật và nhà ga T4 công suất 20 triệu khách/năm, cải tạo đường hạ cất cánh 25R/07L. Tổng mức đầu tư của phương án này là 61.590 tỷ đồng.

Nằm ngoài hai phương án trên, phương án được đánh giá phù hợp là xây dựng nhà ga hành khách T4, công suất 10 triệu khách mỗi năm ở khu vực phía Nam sân bay và tiến hành một số cải tạo khác... Do sử dụng quỹ đất sẵn có của quân đội, nên thực hiện phương án này sẽ chỉ mất khoảng 19.700 tỷ đồng.

Hiện đơn vị tư vấn đang hoàn thiện các phương án liên quan để báo cáo Thủ tướng, Thường trực Chính phủ cho ý kiến trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các yếu tố. 

Trước đó khi thảo luận tại Tổ của Đoàn đại biểu QH TPHCM, nhiều ý kiến cũng đề cập đến vấn đề sân golf trong sân bay, đại biểu Lâm Quang Đại, Chính ủy quân chủng Phòng không - Không quân cho biết:  Việc xây dựng sân golf ở đây “là vấn đề lịch sử, triển khai từ 2007 đến 2015 mới đưa vào khai thác, và để làm được thì phải có tới 133 văn bản từ các bộ ngành và địa phương.

Trước đây, cơ quan chức năng đưa ra quan điểm xây dựng sân golf là nhằm "tận dụng đất còn nhàn rỗi ở sân bay để phát triển kinh tế", củng cố hệ thống doanh trại của các cơ quan, đơn vị liên quan". 

Theo đại biểu Lâm Quang Đại khu vực sân golf ở Tân Sơn Nhất, có diện tích nhỏ với 157 ha, trong đó sân golf hiện là 132 ha; giai đoạn 2 xây dựng một số hạng mục liên quan đến thể thao chưa triển khai. Vừa qua Quân chủng đã di dời một số đơn vị ở khu vực Tân Sơn Nhất đi Cần Thơ và Biên Hoà, dành phần đất cho phát triển hàng không dân dụng.

Hiện Bộ Quốc phòng đã thống nhất về mặt quan điểm là sẽ thu hồi sân golf bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu để phục vụ quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên. Tất cả các công trình trên sân golf nếu ảnh hưởng đến an toàn bay, an toàn hàng không, Bộ Quốc phòng sẽ kiên quyết thu hồi sân gofl khi có ý kiến của ngành hàng không và Bộ Giao thông vận tải.

;
.
.
.
.