Phạm Công Danh tiếp tục dính tù trong Đại án OceanBank. - Nông Thôn Việt

Phạm Công Danh tiếp tục dính tù trong Đại án OceanBank.

Thứ Năm, 14/09/2017, 16:22 [GMT+7]

Sáng nay (14/09), sau khi VKS công bố các mức án đề nghị dành cho Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm và các bị cáo khác tại OceanBank. VKS tiếp tục tuy trố bổ sung các đồng phạm với Hà Văn Thắm trong việc cho công ty Trung Dung 500 tỷ đồng, 3 bị cáo Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn đều bị đề nghị mức tù rất cao.

Phạm Công Danh (Ảnh minh họa)
Bị cáo Phạm Công Danh (Ảnh minh họa)

VKS nhận xét, Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh và Trần Văn Bình đã sử dụng tài sản không đủ tính pháp lý đảm bảo để vay số tiền là 500 tỷ, gây ảnh hưởng đến hoạt động cho vay. Đặc biệt Hứa Thị Phấn là người hưởng lợi số tiền này nhưng lại không khai báo thành khẩn, Danh đóng vai trò đồng phạm nhưng có khai báo thành khẩn, Bình có hành bi giúp sức nhưng là người hạn chế hiểu biết pháp luật. Hứa Thị Phấn bị đề nghị mức án từ 17-18 năm tù.

Bị cáo Hứa Thị Phấn (Ảnh minh họa)
Bị cáo Hứa Thị Phấn (Ảnh minh họa)

Riêng Phạm Công Danh bị đề nghị 16-17 năm tù nhưng đang thụ án khác 30 năm tù nên hình phạt chung cho 2 bản án là 30 năm tù.

Trần Văn Bình bị đề nghị 4 năm tù về tội cố ý làm trái quy định Nhà nước ở vụ án trước nay kết hợp vụ án này hình phạt chung đề nghị 9-10 năm tù.

M.Quang (Tổng hợp)

;
.
.
.
.