Dân cúng cá tra, trạm BOT Biên Hòa mới xả cửa - Nông Thôn Việt

Dân cúng cá tra, trạm BOT Biên Hòa mới xả cửa

Thứ Năm, 05/10/2017, 20:08 [GMT+7]

Trước tình hình hỗn loạn giao thông khu vực đặt trạm thu phí BOT Biên Hòa mỗi lúc càng thêm trầm trọng, theo tường thuật của Tuổi Trẻ khoảng 15h ngày 5-10, một người đàn ông mang hai con cá tra đến cúng trước trạm thu phí BOT Biên Hòa trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) để phản ứng việc đặt trạm thu phí tại đây.

Mỗi con cá tra mà nặng khoảng 5kg và đặt ở hai chiều của trạm. Nhiều tài xế và người dân hiếu kỳ thấy vậy đã đến cổ vũ, hô to phản đối trạm BOT đặt không đúng vị trí.

Giao thông bị tê liệt trên quốc lộ 1 vì trạm BOT
Giao thông bị tê liệt trên quốc lộ 1 vì trạm BOT

Người đàn ông này cho biết mỗi tháng gia đình mình phải tốn hơn 2 triệu đồng phí để qua trạm này, trong khi cuộc sống hằng ngày đã gặp nhiều khó khăn. Ông mong muốn trạm di dời về đúng vị trí trên đường tránh để giới tài xế bớt khổ.

Theo VnExpress cuối giờ chiều, ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa tạm thời được xả cửa để đảm bảo thông suốt giao thông.

Theo ông Liêm, thời điểm thu phí trở lại vẫn chưa xác định. Hiện nay địa phương vẫn chưa nhận được văn bản hay công văn nào về việc giảm phí qua trạm này từ Bộ GTVT. "Chúng tôi vẫn đang rà soát, xem xét để lên danh sách miễn giảm phí qua trạm đối với những ôtô có hộ khẩu cư trú gần trạm", ông Liêm nói.

Trước đó, sáng 5.10, nhiều tài xế ôtô dàn hàng ngang dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để vào trạm thu phí BOT Biên Hòa khiến Quốc lộ 1 hỗn loạn và tê liệt cả hai chiều Nam-Bắc hơn 5 km.

Tình hình tiếp túc nghiêm trọng khi đến 9h45, khu vực trạm thu phí hỗn loạn. Nhiều người, trong đó có du khách nước ngoài bỏ ôtô xuống đường kéo valy cuốc bộ qua trạm để lên ôtô khác tiếp tục hành trình. Hàng chục cảnh sát giao thông, 113 được huy động tới hiện trường để vãn hồi trật tự.

Đây là đợt ùn tắc nặng và lâu nhất trong một tháng qua.

Một tháng qua, tài xế liên tục dùng tiền lẻ để mua vé mỗi khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Trạm đã nhiều lần xả cửa để giải quyết ùn tắc. Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết hiện vẫn chờ chỉ đạo từ Bộ GTVT để giải quyết vấn đề này. Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng có kiến nghị giảm vé qua trạm này nhưng vẫn chưa có kết quả. 

 Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.

Từ năm 2014 khi trạm thu phí, các tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm thu cả xe đi quốc lộ là vô lý.

H.Lê tổng hợp

 

;
.
.
.