Hồng Đà Lạt được mùa nhưng lại rớt giá thê thảm - Nông Thôn Việt

Hồng Đà Lạt được mùa nhưng lại rớt giá thê thảm

Thứ Ba, 31/10/2017, 16:57 [GMT+7]

Hiện tại, hồng đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng đang vào vụ thu hoạch chính nhưng lại rớt giá thê thảm. 

Với giá khoảng từ 3.000- 4.000 đồng/kg bán tại vườn, giá hồng chỉ bằng 1/2 so với đầu mùa và thời điểm này năm ngoái ( 7.000 - 8.000 đồng/kg)


Chị Hạnh, chủ vựa thu mua nông sản tại TP Đà Lạt cho biết, hồng năm nay được mùa nhưng rớt giá thê thảm. Đầu ra chủ yếu bán cho khách du lịch và các tỉnh lân cận. Khách hàng bây giờ không chuộng quả này lắm vì thế không bán được giá cao.

Riêng tại chợ Đà Lạt, hầu hết các tiểu thương đều cho rằng, đầu vụ giá hồng cao nhưng chỉ duy trì được 2 tuần đầu. Vào chính vụ, các chủ buôn tại TPHCM và các tỉnh khác bắt đầu hạn chế nhập hàng khiến giá hồng rớt thê thảm.

Bên cạnh đó, do đặc điểm của hồng là chín đồng loạt và bảo quản không được lâu (nếu không kịp bảo quản, chế biến sẽ rất mau hư) nên các thương lái cũng không lấy hàng nhiều và chỉ chọn hồng loại 1 (những quả to, đều, không rụng cuống).
 
Mặt tiêu cực khác nữa là do hồng thương hiệu Đà Lạt, Lâm Đồng đã từng bị hồng Trung Quốc “giả danh” nên khiến người tiêu dùng vẫn còn tâm lý e ngại khi mua. 
 
Được biết, hiện nay, tại Lâm Đồng chưa có nhà máy bảo quản, chế biến hồng khô số lượng lớn mà chỉ có các cơ sở nhỏ lẻ. Hồng thu hoạch về được ủ hoàn toàn bằng hơi tự nhiên trong túi nilon, khoảng 5-7 ngày là hết vị chát có thể dùng được.
 
Cẩm Vân tổng hợp
 
;
.
.
.
.