Mỹ úp mở chuyện sử dụng quân sự đối với Triều Tiên - Nông Thôn Việt

Mỹ úp mở chuyện sử dụng quân sự đối với Triều Tiên

Chủ Nhật, 08/10/2017, 08:55 [GMT+7]

VnExpress dẫn tin từ Reuters cho biết trên Twitter ngày 7.10 Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Các tổng thống và chính quyền của họ đã đối thoại với Triều Tiên trong 25 năm, các thoả thuận được đưa ra và những khoản tiền lớn được chi trả. "Vẫn chưa có tác dụng, các thoả thuận bị vi phạm trước khi khô mực, biến những nhà thương thuyết thành trò cười. Xin lỗi, nhưng chỉ có một điều sẽ có tác dụng!". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

 

Ông Trump không cho biết rõ điều đó là gì, nhưng bình luận của Tổng thống Mỹ dường như là gợi ý rằng hành động quân sự đang là sự lựa chọn của ông. Tổng thống Trump trước đó tuyên bố Mỹ sẽ "huỷ diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết để tự vệ và bảo vệ các đồng minh khỏi những mối đe doạ hạt nhân Triều Tiên. 

Theo giới truyền thông, đây rõ ràng là ám chỉ việc sử dụng quân sự đối với Triều Tiên như trong những tuyên bố trước đây của ông Trump.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng nhắn Ngoại trưởng Rex Tillerson không nên lãng phí thời gian và năng lượng để đàm phán với "gã tên lửa" - Kim Jong Un. "Chúng ta sẽ làm điều cần phải làm" - ông Trump viết kiểu úp mở.

Trong khi đó Tuổi Trẻ dẫn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định Mỹ là thủ phạm chính đằng sau nạn khủng bố. Theo đó, sự can thiệp quân sự và ngoại giao của Mỹ là nguyên nhân khiến khủng bố toàn cầu vẫn chưa bị tiêu diệt.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Bình Nhưỡng khẳng định đã phá một âm mưu của Mỹ hồi tháng 5 vừa qua nhằm ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un và lật đổ chính quyền Triều Tiên.

"Trong tháng 5 năm nay, một nhóm khủng bố đã xâm nhập vào đất nước chúng ta theo lệnh của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và tình báo của con rối Hàn Quốc để thực hiện một chính sách khủng bố nhắm vào các trụ sở tối cao của chúng ta bằng các chất hóa học và sinh học" - báo Newsweek dẫn lại thông tin từ KCNA. 

H.Lê tổng hợp

 

;
.
.
.