Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng, là phương án tốt nhất - Nông Thôn Việt

Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng, là phương án tốt nhất

Thứ Bảy, 07/10/2017, 16:02 [GMT+7]

Sáng 7.10, theo VnExpress Bộ Chính trị đã có quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa - Ủy  viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

Tại buổi trao quyết định diễn ra cùng ngày tại trụ sở Thành uỷ Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phạm Minh Chính cho rằng việc chọn ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, là phương án tốt nhất trong những phương án được đưa ra xem xét.

"Ông Nghĩa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, có thời gian làm Phó bí thư Thành ủy nên am hiểu đội ngũ cán bộ thành phố, kinh qua công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị và doanh nghiệp, đáp ứng được nhiệm vụ lãnh đạo Đà Nẵng trong tình hình hiện nay", ông Chính phát biểu.

Trong bài phát biểu nhậm chức, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa bày tỏ mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ giúp đỡ mình thực hiện tốt nghiệm vụ mới.

ong-truong-quang-nghia-keu-goi-cong-chuc-da-nang-vuot-qua-kho-khan

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu sau khi được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Tùng.

 

Theo tường thuật của Tuổi Trẻ Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói ông chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay về Đà Nẵng làm bí thư nhưng trước những yêu cầu của trung ương, tổ chức ông mong nhận được sự ủng hộ, đón nhận để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

"Những gì mà Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi trong quá trình trưởng thành ở đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như của cá nhân tôi, tôi luôn mong muốn sẽ đón nhận được sự ủng hộ của các đồng chí để chúng ta cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình" - ông Nghĩa nói.

Tân Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh sẽ nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng. Mục tiêu đầu tiên và ngay trước mắt ông đặt ra là "tập trung vượt qua các khó khăn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2017, đặc biệt là tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng" vào tháng 11 tới.

Theo Tuổi Trẻ, ông Trương Quang Nghĩa là gương mặt quen thuộc với Đà Nẵng khi từng có hơn 2 năm làm phó bí thư thành ủy (từ tháng 5-2008 đến 9-2010). 

Ông Nghĩa năm nay 59 tuổi, quê xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, Quảng Nam. Học vị thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Xuất thân từ quân đội (nhập ngũ tháng 10-1976 đến 9-1979 và tới năm 1991 giữ cấp bậc đại úy công tác tại D25, Cục Tham mưu, Bộ tư lệnh Quốc phòng). Ông từng trải qua nhiều vị trí công tác ở Vinaconex trước khi làm tổng giám đốc tổng công ty này.

Từ tháng 5-2008 đến 4-2016, ông lần lượt kinh qua các chức vụ: phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, phó bí thư rồi bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, bí thư Tỉnh ủy Sơn La, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương.

Từ tháng 4-2016 đến nay, ông là bí thư Ban Cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ông là ủy viên trung ương hai khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn Sơn La.

ong-truong-quang-nghia-keu-goi-cong-chuc-da-nang-vuot-qua-kho-khan-1

Ông Nguyễn Xuân Anh tại lễ trao quyết định của Bộ Chính trị cho tân Bí thư Thành uỷ Trương Quang Nghĩa. Ảnh: C.TV

Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã động viên ông Nguyễn Xuân Anh - nguyên Ủy viên Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

"Là một người trẻ, năng động, sáng tạo, đồng chí sẽ rút được những bài học sâu sắc trong công tác để phấn đấu vươn lên, tiếp tục là một đảng viên có nghị lực, có bản lĩnh chính trị để là người đảng viên tốt", ông Chính nói và gửi lời chia sẻ đến gia đình ông Nguyễn Xuân Anh - một gia đình truyền thống cách mạng, đã có những đóng góp cho Đà Nẵng và cả nước.

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.