Hai 'Thành phố Sách' quy mô, hiện đại sắp mở cửa tại TPHCM - Nông Thôn Việt

Hai 'Thành phố Sách' quy mô, hiện đại sắp mở cửa tại TPHCM

Chủ Nhật, 26/11/2017, 16:41 [GMT+7]

Hai “Thành phố Sách” quy mô, hiện đại mang tên Phương Nam Book City đã chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh. Mỗi “Thành phố Sách” có diện tích lên đến 3.000 m2, chứa hơn 50.000 tựa và một triệu bản sách phong phú, đa dạng của các nhà xuất bản uy tín trong nước và ngoài nước.

Với chủ đề “Rừng sách nhiệt đới”, Phương Nam book city tại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Q5) chú trọng tạo mảng cây xanh nhằm mang lại một không gian dễ chịu cho độc giả. Qua đó, truyền đi thông điệp: Tri thức, kiến thức như một khu rừng, cần được khám phá và tái khám phá.  Nhà sách sẽ mở cửa vào ngày 1.12.

Nhà sách tại quận 10 (mở cửa ngày 18.1.2018) được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu cổ điển. Địa điểm trưng bày nhiều sách kỹ năng, sách khoa học tiếng Việt, tiếng Anh. Nơi đây chú trọng vào mảng sách học thuật, nghiên cứu, văn hóa nghệ thuật…

Ngoài không gian sách, tại mỗi địa điểm còn có khu vui chơi thiếu nhi, khu giao lưu văn nghệ... Công nghệ đọc sách online, mua hàng trực tuyến... Độc giả có thể tra cứu thông tin trên các ứng dụng điện tử được bố trí tiện lợi cũng như thoải mái chụp hình kỷ niệm trong “Thành phố Sách”.

Hai nhà sách chứa khoảng một triệu bản sách của nhiều nhà xuất bản trong, ngoài nước. Điểm đặc biệt của chuỗi “Thành phố Sách” là không gian đọc sáng tạo, gần gũi với công chúng như cách tạo hình ngôi nhà, khu rừng, quán cà phê, công viên, quảng trường, vỉa hè… như một thành phố thu nhỏ tràn ngập sách. Dự kiến, đây cũng sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ văn nghệ sĩ và tác phẩm nổi tiếng.

Dự án được xây dựng theo phong cách "Book city" (Thành phố sách). Mô hình phức hợp này từng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới như: thành phố Thâm Quyến - Trung Quốc, thành phố Paju - Hàn Quốc, Canada... Nhà sách đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng theo phong cách này nằm ở tỉnh Bình Dương, khai trương hồi tháng 6.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.