Hơn 200 công nghệ, thiết bị chào bán tại Techmart chế biến thực phẩm 2017 - Nông Thôn Việt

Hơn 200 công nghệ, thiết bị chào bán tại Techmart chế biến thực phẩm 2017

Thứ Sáu, 10/11/2017, 10:30 [GMT+7]
Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ TPHCM giai đoạn 2016 – 2020, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư TPHCM đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 (Techmart chế biến thực phẩm năm 2017).
 
Toàn cảnh buổi khai mạc Hi-Tech Agro 2017 và Techmart chế biến thực phẩm năm 2017
Toàn cảnh buổi khai mạc Hi-Tech Agro 2017 và Techmart chế biến thực phẩm năm 2017
 
GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, Techmart chế biến thực phẩm năm 2017 có sự tham gia của 80 đơn vị đến từ các viện – trung tâm nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, giới thiệu hơn 200 công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp chuyển giao.
 
Cụ thể, các công nghệ và thiết bị được chào bán tại Techmart chế biến thực phẩm 2017 gồm: công nghệ và thiết bị cô đặc dịch (nước quả , thực phẩm chức năng, dược phẩm, …), mẫn cảm nhiệt tại nhiệt độ thấp và áp suất thường; công nghệ Plasma trong xử lý chế biến thực phẩm; công nghệ chế biến cafein; dây chuyền cấp đông nhanh IQF; dây chuyền làm đậu phụ; dây chuyền cô đặc nước quả; dây chuyền sản xuất nước quả đóng lon; dây chuyền sản xuất nước trà đóng chai PET; dây chuyền sấy nông sản, thực phẩm FD, AD; máy sản xuất nước Ion điện hóa Vikill dùng trong xử lý, chế biến nông sản, giải pháp tách mật ong loại bỏ các thuốc trừ sâu, hóa chất gây độc; …
 
“Ban tổ chức đã thực hiện khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Kết quả đã thu được 60 yêu cầu tìm kiếm công nghệ của doanh nghiệp. Trong đó, một số đã được các chuyên gia giải đáp, cung cấp thông tin, số còn lại sẽ được chuyên gia giải đáp trực tiếp ngay tại các hội thảo”, GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết thêm.
 
GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc
GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc
 
Đặc biệt, Techmart chế biến thực phẩm 2017 còn dành riêng một khu vực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm tìm kiếm đối tác đầu tư gồm: công nghệ sản xuất trà chùm ngây, trà dây, phi lê cá chua Thái Sơn, hồng treo theo công nghệ Nhật Bản,…
 
“Chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được các yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Trung tâm Thông tin vả Thống kê khoa học – công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tư vấn chuyên gia hỗ trợ  kết nối thành công các hợp đồng chuyển giao công nghệ”, GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM chia sẻ.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động tại Techmart chế biến thực phẩm 2017 sẽ có 2 ngày hội thảo với 6 chuyên đề. 
 
Techmart chế biến thực phẩm 2017 được tổ chức cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm lần 6 năm 2017 (Hi -Tech Agro 2017) diễn ra từ ngày 9.11 - 13.11.2017 tại công viên Lê Văn Tám. 
 
Techmart chế biến thực phẩm 2017 tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh thời hội nhập.
 
Bên cạnh đó, Techmart chế biến thực phẩm 2017 còn nhằm hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu, giới thiệu công nghệ - thiết bị và kết quả nghiên cứu của các viện nghiên cứu, trường đại học ra thị trường. Đồng thời, cung cấp thông tin, tư vấn chuyên gia trực tiếp cho các cá nhân doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.
 
Cẩm Vân
 
;
.
.
.
.