BOT Cai Lậy: Tài xế đổi chiến thuật, dùng tiền xu - Nông Thôn Việt

BOT Cai Lậy: Tài xế đổi chiến thuật, dùng tiền xu

Thứ Hai, 04/12/2017, 16:03 [GMT+7]

Giới tài xế khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy chuyển sang xài tiền xu. Công an đã xác định được nhân thân nhóm thanh niên lạ mặt  đe dọa những tài xế trả tiền lẻ và đang tiến hành điều tra, xử lý.

Ngày 4.12, nhiều cơ quan báo chí thông tin tối 3-12, một tài xế ngụ Vĩnh Long đã mang theo khoảng 12kg tiền xu mệnh giá thấp, loại từ 200-2.000 đồng, tương đương 1,5 triệu đồng và cho biết sẵn sàng chia sẻ cho anh em tài xế để đóng phí qua trạm BOT Cai Lậy.

Tài xế trả tiền xu để qua trạm BOT Cai Lậy
Tài xế trả tiền xu để qua trạm BOT Cai Lậy

Ngay sau đó, một số tài xế đã dùng tiền này trả phí qua trạm thu phí BOT Cai Lậy nhưng khi chưa đếm đủ tiền thì trạm đã xả.

Cho dù gần như hiện nay bị loại khỏi các giao dịch mua bán hằng ngày nhưng tiền xu vẫn đang có giá trị lưu hành hợp pháp. Trên website Ngân hàng Nhà nước, ở mục các đồng tiền đang còn giá trị lưu hành, cơ quan này đã liệt kê đầy đủ mệnh giá của 5 loại tiền xu gồm: 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5.000 đồng.

Sau khi có tình trạng 1 nhóm thanh niên lạ mặt xuất hiện tại trạm thu phí Cai Lậy vào trưa ngày 2.12, đe dọa, yêu cầu các tài xế phải di chuyển để không gây kẹt xe, theo Dân Trí  Đại tá Trương Văn Sáng - Trưởng Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - cho biết, đã tiến hành xác minh điều tra lai lịch nhóm thanh niên trên để làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện tại 2 thanh niên xuất hiện trong clip không có mặt tại địa phương.

Sáng ngày 2.12, khi các tài xế qua trạm BOT Cai Lậy, trả tiền lẻ và thắc mắc việc thu phí gây kẹt xe, một đối tượng xuất hiện hù dọa và yêu cầu tài xế cho xe đi nhanh, muốn thắc mắc gì thì xuống xe…

Ngay sau đó, các tài xế xác định được đối tượng này tên Đầy. Một nhóm tài xế đã tìm đến tận nhà nhưng không gặp Đầy. Cha mẹ Đầy cho biết, Đầy chỉ được người ta thuê mướn, không biết nên phạm lỗi.

cai-lay_680x0.jpg
Tranh cải giữa tài xế và nhân viên điều hành trạm BOT Cai Lậy

Trong khi đó, theo trang tin của VTC News đơn vị sở hữu tới 65% dự án BOT Cai Lậy là Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái. Với tỷ lệ góp vốn lên tới 65%, Bắc Ái được coi là “ông chủ” của trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Ngày 10.3.2017, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái thay đổi lãnh đạo, ông Nguyễn Tiến An thay ông Lê Tiến Thắng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bắc Ái. Ông Nguyễn Tiến An sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Khu 3, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang – Doanh nghiệp triển khai và vận hành trạm BOT Cai Lậy là một cổ đông góp 3% vốn, tương đương hàng chục tỷ đồng vốn cổ phần của Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái.

Công ty Bắc Ái được thành lập từ năm 2004,  có trụ sở đăng ký tại số 215, đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.