BOT Cai Lậy: Xuất hiện xe kéo 'khủng', giữ hình sự người chém tài xế - Nông Thôn Việt

BOT Cai Lậy: Xuất hiện xe kéo 'khủng', giữ hình sự người chém tài xế

Thứ Hai, 04/12/2017, 09:26 [GMT+7]

Một xe kéo chuyên dụng thuộc hàng "khủng" có thể kéo xe có tổng tải trọng gần 100 tấn, đã được điều đến trạm BOT Cai Lậy, gây tò mò cho người dân và giới tài xế.

Giữa lúc phản đối của giới tài xế, chủ xe khi qua trạm thu phí BOT ngày càng căng thẳng, đến nỗi trong hia ngày cuối tuần, cứ thu phí khoảng 15 phút phải xả trạm để giải tỏa giao thông, thì một  xe kéo hạng nặng của Cục đường bộ mang biển kiểm soát Đà Nẵng 43A-002.70 đã đến đậu ở sân của nhà đều hành BOT Cai Lậy.

Theo thông tin của Dân Trí đây là xe chuyên dụng để kéo xe quá tải của Cục quản lý đường bộ. Xe nhập từ Mỹ có giá khoảng 13 tỷ đồng. Xe "khủng" này nặng trên 30 tấn và có thể kéo được xe có tải trọng từ 80 đến 100 tấn nếu không dở đầu xe lên.

Xe kéo khủng của Cục quản lý đường bộ xuất hiện ở trạm BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Khi chiếc xe kéo "khủng" này xuất hiện tại BOT Cai Lậy đã thu hút nhiều người quan tâm, trong đó cánh tài xế là quan tâm nhất

Việc xe kéo "khủng" này xuất hiện ở BOT Cai Lậy đã gây sự tò mò cho người dân và giới tài xế, nhiều ý kiến cho rằng có thể BOT Cai Lậy chuẩn bị "hàng" để  quyết đấu với tài xế.

Một người dân nhận định xe kéo "khủng" này có thể dùng để kéo những xe tải lớn và xe container cố tình chống đối kỳ kèo ở trạm thu phí ra ngoài để giải tỏa giao thông.

Trong một diễn biến khác, nhiều cơ quan báo chí tường thuật, tối 3.12, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, ở phường Hưng Thạnh) để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Tú đã thừa nhận hành vi chém tài xế Vương Quốc Tân (ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào trưa ngày 3.12.

Theo điều tra ban đầu, công ty của ông Tú hợp đồng với trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cẩu những ôtô dừng quá lâu, gây ách tắc ở trạm này. Hôm 30.11, xe cứu hộ của công ty ông Tú có cẩu ôtô của ông Trịnh Hồng Phương (quê Bình Dương).

Hình ảnh xe cẩu cùng số điện thoại của công ty ông Tú sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hàng loạt cuộc gọi đến đường dây nóng của công ty ông quấy rối, đe doạ.

Lo sợ, ông Tú đã ngưng cẩu xe tại trạm BOT Cai Lậy, đồng thời hẹn thành viên nhóm Bạn hữu đường xa trưa 3.12 gặp gỡ tại quán cà phê ở Cần Thơ. 

Tuy nhiên, nhóm tài xế đến, bị ông Tú vác rựa tấn công làm anh Tân bị thương ở tay trái, được đưa đi cấp cứu. Sau khi truy sát tài xế, chủ xe cứu hộ vứt hung khí gần hiện trường, bỏ đi.

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.
.