Công bố thương hiệu 'Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành' - Nông Thôn Việt
Lâm Đồng:

Công bố thương hiệu 'Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành'

Thứ Hai, 25/12/2017, 09:05 [GMT+7]

Tối ngày 23.12, thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" đã được công bố trong Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), với hơn 15 ngàn khán giả là nhân dân và du khách đến dự khán. 

Quyết định công nhận thương hiệu nông sản "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" được Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 8.12.2017, theo Quyết định số 87022/QĐ-SHTT. 
 
Đây là thành quả của quá trình lao động, nghiên cứu và sáng tạo, luôn khát khao hội nhập của người dân địa phương; là cam kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng về chất lượng các sản phẩm nông nghiệp và du lịch. 
 
Theo đó, từ nay, thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ được gắn kết với 4 sản phẩm là rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông của Đà Lạt – Lâm Đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng hôm nay được chính thức công nhận thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc.Nguồn: Báo Lâm Đồng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc.Nguồn: Báo Lâm Đồng
 
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng trong thời gian tới”.
 
Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Festival Hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa - kinh tế - du lịch đầy ý nghĩa. Đây là sự nối tiếp để khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như: rau, trà, cà phê, tơ lụa...
 
Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. 
 
Ông Võ Ngọc Hiệp (phía trái ảnh), Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, nhận chứng nhận thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh từ đất lành” do Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
Ông Võ Ngọc Hiệp (phía trái ảnh), Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, nhận chứng nhận thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh từ đất lành” do Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
 
Sau lễ công bố Quyết định công nhận thương hiệu nông sản "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" là Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong 6 phần hoạt cảnh cách điệu và hình ảnh mang chủ đề rau – hoa, trà, tơ lụa, cà phê, du lịch… kết hợp với các ca khúc theo từng chủ đề: Dân tộc, Hoa, Lụa, Trà và nông sản, du lịch và môi trường,...
 
Điểm nhấn của chương trình là hoạt cảnh về đất Đà Lạt thơ mộng và trù phú. Những câu chuyện lịch sử,
con người làm nên hồn Đà Lạt cũng được chuyển tải đến người xem qua nhiều tiết mục văn nghệ.
 
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27.12 tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến sẽ thu hút được khoảng 150 nghìn khách đến tham quan, vui chơi.
 
Cẩm Vân (theo báo Lâm Đồng, Tuổi Trẻ)
 
 
;
.
.
.
.