Ngành thủy sản đã vượt chỉ tiêu đề ra - Nông Thôn Việt

Ngành thủy sản đã vượt chỉ tiêu đề ra

Thứ Năm, 07/12/2017, 10:02 [GMT+7]

Theo Tổng cục Thủy sản, 11 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước hơn 6 triệu tấn, tăng 4,8% so cùng kỳ năm 2016; trong đó, khai thác 3 triệu tấn, nuôi trồng 3,4 triệu tấn.

Trong lĩnh vực nuôi trồng, với tôm nước lợ, diện tích nuôi tôm cả nước đến 23/11 là hơn 718 nghìn ha, trong đó, tôm sú hơn 624 nghìn ha, tôm thẻ chân trắng 94 nghìn ha; sản lượng thu hoạch lũy kế tháng 11 là 636 nghìn tấn.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Trong tháng vừa qua, thời tiết biển không thuận lợi gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động khai thác. Trong đó, cơn bão số 12 đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho vùng biển miền Trung, nhiều tàu thuyền hư hỏng nặng. Tại một số địa phương, đã triển khai việc cấm tàu thuyền ra khơi.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, “Trong năm 2017, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi một số cơn bão và sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung, có thể nói, năm nay, chúng ta đã vượt được chỉ tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Tuy nhiên, trong tháng 12 tới đây, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản cần nỗ lực cố gắng hơn nữa để có thể tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuối năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong năm 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12, các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản cần khẩn trương hoàn thiện các đề tài, dự án được phân công; tập trung chỉ đạo sản xuất có hiệu quả với nuôi trồng (tôm, cá tra…) và khai thác thủy sản; nỗ lực cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2017.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.