Bộ Công an thông báo đã bắt ông Phan Văn Anh Vũ - Nông Thôn Việt

Bộ Công an thông báo đã bắt ông Phan Văn Anh Vũ

Thứ Năm, 04/01/2018, 16:42 [GMT+7]

Chiều 04.01, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an thông báo, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã  tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 21.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ, khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Hình ảnh Vũ
Ảnh ông Vũ "nhôm" trên báo The Straitimes (Singapore). 

Tuổi Trẻ cho biết trên một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Singapore về Việt Nam chiều 4.1 có một hành khách tên Phan Van Anh Vu. Chuyến bay này cất cánh từ sân bay quốc tế Changi và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 15 giờ 40.

Ngày 2.1 trang web của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) cho biết nước này đã bắt giữ một người có tên Phan Van Anh Vu vào ngày 28.12.2017. Thông báo cho hay người tên Phan Van Anh Vu bị bắt vào ngày 28.12.2017 vì vi phạm đạo luật di trú của Singapore.

Trước đó tối 22.12.2017 nhiều cơ quan báo chí đưa tin ông Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ “nhôm”) đã bị cơ quan Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công ra quyết định truy nã. Theo quyết định này, ông Vũ "nhôm" bị khởi tố bị can do có hành vi "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20-12.

Công an TP Đã Nẵng cho biết đã triển khai quyết định truy nã ông Vũ "nhôm" đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn để truy bắt ông Vũ “nhôm”.

Tối 21.12.2017 Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ. Đến sáng 22.12.2017, Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt ông Vũ được tống đạt tại nhà ông này.

Ông Vũ “nhôm” được biết đến như  là một đại gia bất động sản ở Đà Nẵng, khi làm “chủ tịch” hàng loạt doanh nghiệp bất động sản. Đó là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP HCM; Chủ tịch The Sunrise Bay Đà Nẵng và đồng thời sở hữu cổ phần trong nhiều dự án khác…

Tuy nhiên, từ giữa tháng 4.2017, ông Vũ đã đồng loạt thoái vốn tại những công ty do ông làm chủ.

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.
.