Đồng Tháp bắt được cá đuối 'khủng' nhất cả trăm năm qua - Nông Thôn Việt

Đồng Tháp bắt được cá đuối 'khủng' nhất cả trăm năm qua

Thứ Tư, 03/01/2018, 14:05 [GMT+7]
Ngày 2.1, một người dân ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp bắt được con cá đuối "khủng", nặng hơn 220kg. Đây là con cá đuối nước ngọt lớn nhất bắt được trên sông Tiền, sông Hậu cả trăm năm qua.
 
Nhiều người mới nâng được con
Nhiều người mới nâng được con "quái ngư nước ngọt" này. Nguồn: NLĐ
 
Nhiều ngư dân cố cựu ở Hồng Ngự cho biết, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một "quái ngư nước ngọt" có trọng lượng nặng như thế.
 
Ban đầu con cá đuối bị dính lưới đáy, khi người dân đưa lên bờ con cá vẫn còn sống. Ngay sau khi hay tin người dân bắt được cá đuối "khủng" nặng đến 220kg, Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã đến mua con cá với giá hơn 60 triệu đồng.
 
Đại diện Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, con cá đuối nước ngọt "khủng" này có chiều ngang khoảng 2m, chiều dài gần 4,5m. Do cá quá "khủng" nên nhà hàng của khu ẩm thực phải dùng xe tải đến tận nơi đánh bắt được để vận chuyển cá về.
 
Hay tin, rất nhiều thực khách đã liên hệ với khu ẩm thực để đặt tiệc và mua. Vì loài cá này có đặc trưng là nhiều thịt và sụn. Thịt cá giàu chất dinh dưỡng. Có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên rất được thực khách ưa chuộng.
 
Được biết, trước đó, vào tháng 2.2017, Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen cũng từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg do một ngư dân ở Hồng Ngự đánh bắt. Ngoài ra, mấy năm trước, ngư dân ở An Giang cũng đã từng bắt được con cá đuối nước ngọt nặng đến 135kg.
 
Cẩm Vân ( theo Dân Trí, Vietnamnet, Người Lao Động)
 

 

;
.
.
.
.