Xuất khẩu 30 tấn trái vú sữa sang thị trường Hoa Kỳ - Nông Thôn Việt

Xuất khẩu 30 tấn trái vú sữa sang thị trường Hoa Kỳ

Thứ Năm, 18/01/2018, 15:14 [GMT+7]

Ngày 26.12.2017, tỉnh Tiền Giang đã xuất khẩu lô hàng trái vú đầu tiên vào thị trường Mỹ. Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã xuất được khoảng 30 tấn trái vú sữa vào thị trường cao cấp này.

Huyện Châu Thành được ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và Tùy viên nông nghiệp cao cấp Hoa Kỳ cấp mã vùng sản xuất đạt các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, chủ lực vẫn là Công ty TNHH sản xuất và chế biến nông sản Cát Tường. Nhờ chủ động từ khâu sản xuất nguyên liệu, đến chế biến xuất khẩu, nên đến thời điểm này, Công ty đã xuất được gần 20 tấn trái vú sữa tươi sang thị trường Hoa Kỳ với giá bán cao hơn từ 3 đến 4 lần so với thị trường nội địa.

Doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị sơ chế, đóng gói hiện đại và xây dựng nhà kho bảo quản sản phẩm đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được phía Hoa Kỳ thẩm định và cấp phép xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Công ty Đại Lâm Mộc được cấp mã vùng sản xuất 11 hecta vú sữa ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành và đến thời điểm này đã xuất sang thị trường Hoa Kỳ được 10 tấn trái.

Ngoài ra, HTX thanh long Mỹ Tịnh An cũng đang khẩn trương thực hiện các thủ tục xin cấp mã vùng sản xuất 11 hecta vú sữa tại xã Phú Phong, huyện Châu Thành đạt chuẩn xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Hiện các vườn vú sữa nguyên liệu sản xuất theo tiêu chuẩn Việt GAP hoặc Global GAP do các doanh nghiệp phối hợp với nông dân sản xuất phục vụ thị trường Hoa Kỳ đang vào mùa thu hoạch rộ.

Dự kiến từ nay đến cuối vụ, tỉnh Tiền Giang sẽ xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ khoảng 700 tấn trái.

Đặng Thùy

;
.
.
.
.