TPHCM đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết - Nông Thôn Việt

TPHCM đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết

Thứ Ba, 13/02/2018, 05:08 [GMT+7]

Phó Chủ tịch  UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có buổi khảo sát và làm việc với các đơn vị sản xuất, bán lẻ trên địa bàn về triển khai phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết.

Tại Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ sức sản (Vissan), ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Vissan cho biết, đối với thực phẩm tươi sống, trong 5 ngày cao điểm Tết (từ ngày 26-30 tháng Chạp), công ty tổ chức giết mổ 11.000 con lợn, 315 con bò. Cao điểm nhất vào đêm ngày 28 rạng sáng ngày 29 tháng Chạp lên đến 3.674 con lợn và 100 con bò.

ông Trần Vĩnh Tuyến
Ông Trần Vĩnh Tuyến kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết

Hiện Vissan đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện vận chuyển đảm bảo cung ứng kịp thời đến các điểm bán, hạn chế thiếu hàng cục bộ tại các khu vực.

Với thực phẩm chế biến, ngoài các sản phẩm truyền thống cho dịp Tết nguyên đán như 600 tấn lạp xưởng, 330 tấn giò các loại, Vissan còn đưa ra thị trường các sản phẩm mới như giò lụa lá chuối, giò heo xông khói, gà sấy lá chanh…

Đến siêu thị Co.op Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh), ông Trần Vĩnh Tuyến đã tham quan các quầy kệ trưng bày hàng hóa, ngành hàng thiết yếu. Bên cạnh đó, kiểm tra thực tể vấn đề đảm bảo chất lượng, số lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đơn vị đã chuẩn bị nguồn hàng lớn từ sớm, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước cam kết giảm giá từ 10% - 50% cho hơn 5.000 sản phẩm phục vụ Tết. Ngoài ra, các hệ thống của Saigon Co.op còn thực hiện giảm giá nhiều loại thực phẩm tươi sống trong 7 ngày cận Tết.

Cùng với các hệ thống của Saigon Co.op, nhiều siêu thị lớn trong dịp này cũng cho biết đảm bảo đủ hàng và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Cụ thể, hệ thống siêu thị LOTTE Mart thông báo triển khai đồng loạt 3 chương trình liên tiếp nhằm mang đến nhiều lựa chọn và ưu đãi cho khách hàng, như giảm giá cho người mua từ 5-49% cho hàng nghìn sản phẩm. Hệ thống siêu thị Big C cũng cho biết sẽ áp dụng giảm giá sốc ít nhất 40% đối với 13 mặt hàng trái cây…

Báo cáo của Sở Công Thương TPHCM cho biết, các doanh nghiệp đã sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết hơn 17.812 tỷ đồng. Trong đó, hàng bình ổn thị trường gần 7.045 tỷ đồng. Riêng tháng cao điểm phục vụ Tết từ ngày 17/1 đến 15/2/2018, hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị hơn 10.601 tỷ đồng.

Tại các doanh nghiệp, ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, không chỉ tích cực tham gia bình ổn giá thị trường, mà còn triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi, ưu đãi, tạo điều kiện cho mọi người dân mua sắm Tết.

Tuy nhiên, ông Tuyến lưu ý các đơn vị không được chủ quan, phải bám sát diễn biến thị trường, không để thiếu hay khan hàng cục bộ.

Theo chinhphu.vn

;
.
.
.