Bát nháo chuyện xuất khẩu vú sữa sang Mỹ - Nông Thôn Việt

Bát nháo chuyện xuất khẩu vú sữa sang Mỹ

Thứ Tư, 14/03/2018, 11:05 [GMT+7]

Do thiếu nguồn nguyên liệu, một số doanh nghiệp đã pha trộn sản phẩm vú sữa ngoài vùng trồng được cấp mã code vào các lô hàng xuất khẩu sang Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
 
Dù mới được cấp phép xuất khẩu vú sữa sang Mỹ nhưng hiện đã xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp làm ăn gian dối, nguy cơ ảnh hưởng đến thị trường chung.
 
Tại ĐBSCL, có 3 tỉnh trồng vú sữa gồm Tiền Giang, Hậu Giang và Cần Thơ, với khoảng 10 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu trái vú sữa sang thị trường Mỹ. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 3 doanh nghiệp được cơ quan chức năng Mỹ cấp mã code, từ đó đã xảy ra hiện tượng mua, bán mã code với nhau giữa các doanh nghiệp. 
 
Ngoài ra, do thiếu nguồn nguyên liệu, một số doanh nghiệp đã pha trộn sản phẩm ngoài vùng trồng được cấp mã code vào các lô hàng xuất khẩu sang Mỹ, thị trường mua bán cũng xảy ra tình trạng tranh mua trái vú sữa tại các vùng nguyên liệu.
 
Điều này sẽ dẫn đến hậu quả tất yếu là trái vú sữa không đạt tiêu chuẩn của thị trường Mỹ, thậm chí có thể xảy ra tình trạng bán phá giá trên thị trường này giữa các doanh nghiệp Việt Nam với nhau. Cách làm ăn gian dối sẽ phải trả giá rất đắt khi tham gia sân chơi quốc tế.
 
Theo VTV
 
;
.
.
.
.