Hàng trăm người điêu đứng vì doanh nghiệp nông sản vỡ nợ tiền tỷ - Nông Thôn Việt
Gia Lai:

Hàng trăm người điêu đứng vì doanh nghiệp nông sản vỡ nợ tiền tỷ

Thứ Ba, 13/03/2018, 14:58 [GMT+7]

Ngày 12.3, sau khi nghe tin công ty TNHH MTV Hoàng Sang (huyện Ia Grai, Gia Lai) vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến bao vây công ty tìm gặp giám đốc doanh nghiệp này để đòi nợ.

Hàng trăm người dân bao vây doanh nghiệp Hoàng Sang trong sáng nay. Nguồn: VOV
Hàng trăm người dân bao vây doanh nghiệp Hoàng Sang trong sáng nay. Nguồn: VOV

Tuy nhiên, người dân không những không gặp được chủ doanh nghiệp, mà còn phát hiện kho bãi của doanh nghiệp này đã trống trơn. Bức xúc, nhiều người đã kéo đến nhà riêng của bà Thái Thị An, Giám đốc công ty để xiết nợ bằng những món đồ đạc, vật dụng còn sót lại trong nhà.

Để tránh việc đám đông gây mất trật tự và vi phạm pháp luật, cơ quan công an huyện Ia Grai đã cử lực lượng đến đảm bảo an ninh.

Được biết, công ty TNHH MTV Hoàng Sang là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh về nông sản lớn nhất ở huyện Ia Grai, nhận ký gửi các mặt hàng về nông sản với khối lượng lớn trên địa bàn huyện. Một số người dân và các đại lý cho biết ký gửi cà phê, nhập hạt điều cho công ty nhưng chưa lấy được tiền.

Ông Cao Xuân Bình, ở đối diện với công ty, thất thần cho biết: “Tôi ký gửi 20 tấn cà phê tươi, trị giá hơn 200 triệu. Tin tưởng họ lâu nay... Công sức làm lụng cả năm trời vậy là trôi sông trôi biển rồi”.
 
Anh Huỳnh Tấn Đạt ngụ tại xã Ia Tô, H.Ia Grai bức xúc: “Tôi làm đại lý thu gom điều để nhập cho công ty từ nhiều năm nay. Tôi đã nhập cho công ty hơn 35 tấn hạt điều với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng nhưng chưa lấy được đồng nào. Gia đình tôi còn nợ lại nông dân khi mua điều của họ để nhập cho công ty. Vậy là hết rồi! Làm ăn bao nhiều năm thành tay trắng!”
 
Trước tình hình đó, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết, UBND huyện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ số nạn nhân của vụ vỡ nợ. Ước tính ban đầu, số thiệt hại của người dân trong vụ việc này ít nhất cũng 7 tỷ đồng. Công an huyện Ia Grai đang tiến hành điều tra làm rõ.
 
Cẩm Vân (theo Thanh Niên, VTV, VOV)
 
 

 

;
.
.
.
.