Hơn 5.000 người đi bộ quanh Hồ Gươm trong ngày vì cộng đồng - Nông Thôn Việt
Hà Nội:

Hơn 5.000 người đi bộ quanh Hồ Gươm trong ngày vì cộng đồng

Thứ Hai, 12/03/2018, 12:08 [GMT+7]

Hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, cán các bộ nhân viên FPT và người dân đã đi bộ quanh hồ Gươm, đồng diễn Flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em. 

Khoảng 5.000 người trong đó có các cầu thủ U23 Việt Nam, tham gia đi bộ gây quỹ vì cộng đồng. Nguồn: Thanh Niên
Hơn 5.000 người trong đó có các cầu thủ U23 Việt Nam, tham gia đi bộ gây quỹ vì cộng đồng. Nguồn: Thanh Niên
 
Vào sáng 11.3, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và FPT phối hợp tổ chức Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”  để Chào mừng Tháng thanh niên năm 2018 và hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day).
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa với mục đích truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày tới các bạn trẻ và toàn xã hội. Họ đã cùng nhau đi bộ quanh hồ Gươm, bất ngờ tặng quà cho người đi đường và "thả tim" gây quỹ vì cộng đồng. Với mỗi người tham gia đi bộ quanh hồ Gươm, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội.
 
Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã ủng hộ tinh thần làm việc tốt mỗi ngày và tham gia chương trình như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus; các ca sĩ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm.
 
Ngoài ra, buổi đi bộ còn có hai tuyển thủ U23 Việt Nam là trung vệ Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Nguyễn Trọng Đại. Hai ngôi sao của U23 Việt Nam đã ký tên vào 30 quả bóng và tặng bất kỳ cho những người có mặt. Những người tham gia đi bộ còn trao cho nhau các tấm thiệp, áo, hay những vật dụng trang trí khác nhằm lan tỏa yêu thương.
 
Cầu thủ U23 Việt Nam tham gia Ngày hội tình nguyện đi bộ gây quỹ vì cộng đồng. Nguồn: Vietnamnet
Cầu thủ U23 Việt Nam tham gia Ngày hội tình nguyện đi bộ gây quỹ vì cộng đồng. Nguồn: Vietnamnet
 
May mắn nhận được quả bóng có chữ ký, chị Nguyễn Thu Thủy cho biết sẽ tặng lại nó cho trẻ em vùng cao trong chuyến tình nguyện sắp tới. Chị hy vọng “sẽ truyền cảm hứng thành công để trẻ vùng cao đam mê hơn với môn thể thao vua”.
 
Chiến dịch Ngày làm việc tốt - Good Deeds Day tại Việt Nam do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khởi xướng từ năm 2017, với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.
 
Bắt đầu chiến dịch Ngày làm việc tốt năm 2018, FPT là doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng chiến dịch. Đồng thời, đây là năm thứ 9, FPT dành riêng một ngày trong năm - ngày FPT vì cộng đồng (13.3) để cán bộ, công nhân viên trên toàn quốc cùng thực hiện những hoạt động thiện nguyện.
 
Trong suốt thời gian đó, mỗi cán bộ, công nhân viên bằng khả năng của mình, đã không ngừng san sẻ, đóng góp nhiều việc tốt cho cộng đồng và xã hội.
 
Phát biểu tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch thường trực Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhấn mạnh: "Phong trào Thanh niên tình nguyện là phong trào lớn nhất của toàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 5 năm tới.
 
Thông qua đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần tiên phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi bạn trẻ, để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các bạn trẻ sẽ có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành".
 
Phó chủ tịch thường trực Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi các bạn trẻ làm việc tốt mỗi ngày, những việc tốt đó sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa tới các bạn trẻ khác. Hãy là lực lượng tiên phong, tình nguyện hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc cũng chia sẻ mong muốn sẽ thực hiện nhiều hơn những việc tốt để lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng.
 
“Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ việc làm ý nghĩa và cùng làm việc tốt để mang lại nụ cười, hạnh phúc cho những người xung quanh. Đó chính là tinh thần của ngày việc tốt mà Trung ương Đoàn phát động”, ông Ngọc nói.
 
Tại sự kiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác các Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Theo đó, hai bên sẽ đồng hành triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: sơn sửa hàng trăm mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa; xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác trên toàn quốc… 
 
Để đồng hành cùng các hoạt động, FPT phát động chiến dịch “Tôi tử tế” trên mạng xã hội để hưởng ứng ngày làm việc tốt. Chiến dịch kỳ vọng cộng đồng chia sẻ việc tốt đã làm để lan tỏa tinh thần nhân ái. Với mỗi việc tốt được đăng trên mạng xã hội, FPT sẽ trích 20.000 đồng để xây dựng sân chơi cho trẻ nhỏ. Chương trình được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hưởng ứng và chia sẻ...
 
Cẩm Vân (theo Thanh Niên, VnExpress, Vietnamnet)

;
.
.
.
.