Hơn 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Nông Thôn Việt
TP Hồ Chí Minh:

Hơn 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thứ Hai, 05/03/2018, 15:21 [GMT+7]
Sáng 4.3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), hơn 3.000 người trong trang phục áo dài đã cùng tham gia thể dục đồng diễn nhằm truyền cảm hứng với tình yêu áo dài Việt Nam.
 
Chương trình đồng diễn mang tên “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với sự tham dự của hơn 3.000 cán bộ công chức, viên chức, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và học sinh, sinh viên nữ sinh thành phố. Nguồn: VOV
Chương trình đồng diễn mang tên “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với sự tham dự của hơn 3.000 cán bộ công chức, viên chức, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và học sinh, sinh viên nữ sinh thành phố. Nguồn: VOV
Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2018 diễn ra từ ngày 3-25.3. 
 
Hàng ngàn tà áo dài với nhiều màu sắc khác nhau, rực rỡ tung bay trong gió, kết nối những trái tim mang tình yêu quê hương, đất nước. Hơn hết đó còn là lòng tự hào dân tộc về một nét văn hóa đặc sắc đã được giữ gìn và lưu truyền qua từ nhiều thế hệ người Việt Nam. 
 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội lần này mong muốn truyền cảm hứng, giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa tình yêu với áo dài - một trang phục độc đáo không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, là nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam.
 
“Với những hoạt động tương tác, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn của Lễ hội áo dài năm nay, ban tổ chức hy vọng Lễ hội áo dài sẽ thu hút 80.000 khách tham quan, là một điểm đáng nhớ về quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam và quảng bá điểm đến, con người TP Hồ Chí Minh”, ông Hoàng Vũ cho biết thêm.
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng chính thức phát động chương trình "Áo dài tặng bạn" nhằm khuyến khích mọi người san sẻ những chiếc áo dài không còn sử dụng dành tặng cho các chị em kém may mắn hơn. Nhiều nữ sinh, cán bộ nhân viên, văn nghệ sỹ đã nhiệt tình hưởng ứng chương trình. 
 
Hoa hậu Mỹ Linh cùng hàng ngàn người tham gia màn đồng diễn.
Hoa hậu Mỹ Linh cùng hàng ngàn người tham gia màn đồng diễn. Nguồn: VOV
 
Tại sự kiện này, 50 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi cũng đã được Ban tổ chức trao tặng học bổng.
 
Cẩm Vân (theo TTXVN, Thể Thao VN, VOV)
 
 
 
;
.
.
.
.