Đà Nẵng: Xem xét hạn chế nhập cảnh hướng dẫn viên xuyên tạc lịch sử Việt Nam - Nông Thôn Việt

Đà Nẵng: Xem xét hạn chế nhập cảnh hướng dẫn viên xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thứ Hai, 09/04/2018, 11:07 [GMT+7]

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã phát đi công văn yêu cầu xem xét “hạn chế nhập cảnh” với trường hợp bà Wang Jihong, quốc tịch Trung Quốc vì đã truyền tải thông tin xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Bà này đã có hợp đồng hỗ trợ hướng dẫn viên tiếng Hoa cho 1 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam chi nhánh tại Đà Nẵng, khi thuyết minh với du khách tại bảo tàng Đà Nẵng đã thông tin áo dài Việt Nam xuất phát từ sườn xám của Trung Quốc và Việt Nam trước đây là một khu vực nhỏ thuộc Trung Quốc.

Bảo tàng Đà Nẵng, nơi thường xuyên đón nhiều du khách Trung Quốc ghé tham quan
Bảo tàng Đà Nẵng, nơi thường xuyên đón nhiều du khách Trung Quốc ghé tham quan

“Nếu gọi đây là có nhầm lẫn cũng không thể chấp nhận được, nên chúng tôi đã tiến hành điều tra làm rõ và yêu cầu xử phạt nghiêm các đơn vị lữ hành, cá nhân hướng dẫn viên người Việt đi cùng đã để xảy ra sự cố trên”. Ông Cường nhấn mạnh.

Do hướng dẫn viên này đã rời Đà Nẵng sau khi có hành vi thuyết minh sai lệch trên, nên các cơ quan chức năng không trực tiếp xử lý sự việc được.

Theo ông Cường, vấn nạn các hướng dẫn viên nước ngoài hợp tác hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng có những phát ngôn không chính xác là có thật. Hiện tại, sở Du lịch Đà Nẵng đang yêu cầu các đơn vị lữ hành, du lịch rà soát lại đội ngũ hướng dẫn viên để ngăn chặn việc này.

Giải pháp trước mắt là các đơn vị cần tăng cường có tờ rơi, ấn phẩm thông tin, thuyết minh cho du khách đọc, nhất là các du khách đến từ Hàn, Nhật, Thái và Trung Quốc. Dài lâu về sau, sở Du lịch Đà Nẵng sẽ yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng thêm năng lực đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn, để đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu hướng dẫn du khách mà không phải hợp tác với người nước ngoài nữa.

Thụy Bất Nhi.

;
.
.
.