Đoàn công tác của Cục Bảo vệ Thực vật làm việc tại PVFCCo - Nông Thôn Việt

Đoàn công tác của Cục Bảo vệ Thực vật làm việc tại PVFCCo

Thứ Tư, 23/05/2018, 16:14 [GMT+7]

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với một số doanh nghiệp phân bón hàng đầu, điển hình trong cả nước, chiều ngày 22/05/2018 tại Văn phòng PVFCCo và Nhà máy, Tổng Công ty đã vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Cục Bảo vệ Thực vật đến thăm và làm việc.

 Trưởng Đoàn công tác là ông Hoàng Trung – Cục Trưởng Cục Bảo vệ Thực vật cùng lãnh đạo phòng Quản lý phân bón và Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu. Tiếp đoàn công tác, về phía TCT, có ông Đoàn Văn Nhuộm – TGĐ, bà Lê Thị Thu Hương – PTGĐ cùng lãnh đạo Nhà máy và các Ban chuyên môn của TCT.

Với mục đích chính của Đoàn công tác là tiền trạm và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp tập trung vào phát triển phân bón hữu cơ, Tổng Công ty đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình, kết quả sản xuất kinh doanh trong thời gian qua; sự quan tâm và định hướng của TCT về đầu tư, đa dạng hóa sản phẩm phân bón hữu cơ; kiến nghị của PVFCCo về một số giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển dài hạn ngành sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ. Sau khi làm việc tại Văn phòng TCT, Đoàn công tác di chuyển đến Nhà máy để tham quan thực tế dây chuyền sản xuất Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ - công nghệ hóa học.

Thay mặt cho Đoàn công tác, Cục Trưởng Cục BVTV Hoàng Trung đã biểu dương sự đầu tư quy mô, mô hình hoạt động, quản trị tiên tiến, dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại, tuân thủ pháp luật, bảo vệ môi trường tại PVFCCo, xứng đáng là đơn vị hàng đầu, hình mẫu trong ngành phân bón, đặc biệt là phân bón vô cơ. Đoàn công tác cũng ghi nhận sự quan tâm và những kiến nghị rất hữu ích của PVFCCo về phát triển phân bón hữu cơ – một trong những xu thế tất yếu của ngành phân bón và nông nghiệp. Hiện nay, việc các doanh nghiệp phân bón lớn có sự chuyển đổi, đầu tư vào phân bón hữu cơ là một trong những chủ trương được Chính phủ, Bộ NNPTNT khuyến khích để đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

M.Q

;
TagsPVFCCo
.
.
.
.