Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư ra đồng động viên nông dân Quảng Trị thu hoạch dứa - Nông Thôn Việt

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư ra đồng động viên nông dân Quảng Trị thu hoạch dứa

Thứ Hai, 18/06/2018, 16:31 [GMT+7]

Sáng 18.6, trong chuyến tiếp xúc cư tri sau Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 14, Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã ra đồng thăm và động viên bà con nông dân HTX Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ thu hoạch dứa.

13-17-23_bo_1
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra sản phẩm dứa của nông dân HTX Thủy Đông

 

Toàn tỉnh Quảng Trị có 120 ha dứa được trồng theo hình thức thâm canh, tập trung ở các huyện Cam Lộ, Đakrông, Gio Linh, Vĩnh Linh đến thời kỳ cho thu hoạch. Đây là diện tích dứa trồng theo mô hình liên kết với Cty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao ở Ninh Bình với giống dứa Queen.

Sáng 18.6, Cty CP Đồng Giao thu mua dứa cho bà con nông dân HTX Thủy Đông với giá loại 1 mỗi kg 4,2 ngàn đồng, dứa loại 2 với giá 2, 8 ngàn đồng/kg. Bà con nông dân HTX Thủy Đông rất vui khi được Cty ra tận ruộng thu mua sản phẩm dứa với mức giá như trong hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Tại ruộng dứa, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ghi nhận sự cố gắng của bà con nông dân huyện Cam Lộ và tỉnh Quảng Trị đã vượt qua khó khăn của thời tiết khắc nghiệt để chăm sóc tốt cho cây dứa. Sau một thời gian trồng đến nay ruộng dứa đã đến mùa thu hoạch và có doanh nghiệp là Cty CP Đồng Giao mua sản phẩm dứa tại đồng ruộng nên bà con an tâm sản xuất.

Bộ trưởng cũng mong muốn tỉnh Quảng Trị đầu tư hơn nữa cho cây dứa có năng suất cao hơn, cụ thể đầu tư hệ thống nước tưới nhỏ giọt để khắc phục được tình trạng khô hạn, thiếu nước khi cây dứa trong quá trình sinh trưởng, ra hoa và nuôi quả, không ngừng tạo thương hiệu mạnh cho cây dứa Quảng Trị.

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị cho biết, do thời tiết thời gian vừa qua bị khô hạn nên phần nào đã ảnh hưởng đến trọng lượng và năng suất của cây dứa. Tuy nhiên, theo ước tính năng suất trung bình dứa đạt gần 35 tấn/ha. Cty CP Đồng Giao cam kết thu mua hết sản phẩm dứa cho nông dân Quảng Trị. Sau khi trừ mọi khoản chi phí đầu tư nông dân vẫn có lời khá từ việc trồng dứa. Cũng theo ông Hưng, dự kiến thời gian thu hoạch dứa vụ 2018 này kéo dài trong hai tháng 6 và 7.

Theo Nông Nghiệp

;
.
.
.