Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Công ty Cổ phần Ba Huân - Nông Thôn Việt

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Công ty Cổ phần Ba Huân

Thứ Sáu, 01/06/2018, 16:05 [GMT+7]

Tại cuộc thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Ba Huân mới đây Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao bà Phạm Thị Huân - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân là một người phụ nữ đi lên từ hai bàn tay trắng để gầy dựng nên sự nghiệp. Và hôm nay Ba Huân nổi tiếng với chuỗi khép kín quy trình sản xuất từ trang trại đến bàn ăn cho người tiêu dùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan quy trình xử lý trứng sạch, an toàn.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan quy trình xử lý trứng sạch, an toàn của Công ty Ba Huân.

“Chị Ba Huân đã đi khắp các nước châu Âu, châu Á để đầu tư công nghệ hiện đại, thiết bị tự động hóa xử lý trứng sạch. Tạo công ăn việc làm cho người nông dân, kết hợp với nông dân bao tiêu sản phẩm, để có những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Công ty Ba Huân tiếp tục nghiên cứu mô hình nhân rộng ở một số tỉnh đồng bằng Sông Hồng và mong muốn công ty sẽ đưa thật nhiều sản phẩm xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới.

Báo cáo với đoàn, đại diện Công ty Ba Huân cho biết, đến nay Công ty Ba Huân đã khép kín quy trình sản xuất từ trang trại đến bàn ăn theo tiêu chuẩn công nghệ cao với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng bao gồm: 1 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng, quy mô 18ha, tổng đàn trên 1 triệu con tại Bình Dương, 1 trang trại gà lấy thịt quy mô 34ha, tổng đàn trên 5 triệu con tại Long An, 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương công suất 20 tấn/giờ, 2 nhà máy xử lý trứng gia cầm tổng công suất hơn 300.000 trứng/giờ tại TPHCM và Hà Nội, 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An, công suất 50 tấn/ngày.

Hệ thống phân phối của Ba Huân đã phủ kín tại các siêu thị trên các tỉnh thành đặc biệt là hai TP lớn Hà Nội và TPHCM. Công ty Ba Huân là đối tác của hầu hết các hãng thức ăn nhanh, các doanh nghiệp sản xuất sử dụng nguyên liệu từ trứng và thịt gia cầm. Công ty Ba Huân hiện có 800 lao động với mức lương bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng.

Đai diện Công ty Ba Huân mong muốn các cấp quản lý cần có những biện pháp thiết thực trong kiểm tra, giám sát để những doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi sản xuất sạch không phải đứng trước nghịch lý: sản phẩm sạch cạnh tranh với sản phẩm không sạch. Các doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao cần được hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi.

H.Lê (theo thanhuytphcm.vn)

;
.
.
.