Rộn ràng ngày hội trái cây cù lao Tân Lộc - Nông Thôn Việt

Rộn ràng ngày hội trái cây cù lao Tân Lộc

Thứ Hai, 18/06/2018, 16:00 [GMT+7]

Cù Lao Tân Lộc thuộc quận Thốt Nốt TP. Cần Thơ từ lâu đã nổi tiếng với những vườn trái cây sai trĩu quả cũng như không gian xanh mát suốt bốn mùa. Hằng năm cứ vào ngày Tết Đoan ngọ là bà con trong vùng và du khách gần xa lại đến cù lao tham gia  vào ngày hội trái cây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Trái cây được tạo hình độc đáo tại lễ hội
Trái cây được tạo hình độc đáo tại lễ hội

Năm nay Ngày hội Du lịch Vườn trái cây Tân Lộc năm 2018 được diễn ra từ ngày 16/6 - 18/6/2018 (nhằm ngày 3, 4 và 5 tháng 5 âm lịch) với chủ đề “Cây lành, trái ngọt trên đất Cù lao hình hạt gạo” tại Đình Tân Lộc Đông, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Ngày hội được tổ chức như một sự tạ ơn trời đất đã phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng sung túc,… Du khách đến với cù lao có thể chọn đi ở các bến đò Tân Lộc - Cần Thơ bé, Tân Lộc - Thuận Hưng hay Tân Lộc - Lai Vung,… Ngồi trên phà có thể phóng tầm mắt nhìn sông nặng phù sa, hiền hòa ôm ấp lấy mảnh đất cù lao xanh mát.

Trái bí đao khổng lồ nặng 50kg
Trái bí đao khổng lồ nặng 50kg

Trong khu vực trưng bày, nhiều loại cây trái được chăm chút trong khâu chọn lựa để hài hòa về màu sắc, bố cục tạo nên nhiều hình dáng độc đáo, bắt mắt. Ngoài ra, khách tham quan còn thích thú với những loại trái cây, củ quả có kích thước, khối lượng khổng lồ như quả bí đao 50 kg, trái mãng cầu mỗi trái trên 1kg hay củ khoai lang trên 5 kg…

Trải nghiệm bơi xuồng giữa vườn dừa
Trải nghiệm bơi xuồng giữa vườn dừa

Ngoài điểm nhấn chính là những đặc sắc cây trái, trong khuôn khổ ngày hội có các hoạt động sôi nổi khác như Hội thi trang trí gian hàng ẩm thực; Hội thi cây cảnh, bon sai; Giải Lân - Sư - Rồng TP. Cần Thơ mở rộng lần thứ II năm 2018, Giải vô địch Taekwondo TP. Cần Thơ năm 2018, trưng bày triển lãm các làng nghề truyền thống của Thốt Nốt, các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng,…

Đến với Ngày hội khách tham quan không những được hòa mình vào không gian sông nước miệt vườn mà còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Đó là trải nghiệm bơi thuyền len giữa các hàng dừa tỏa bóng mát rượi, tham quan vườn trái cây sai quả, tham gia vào các trò chơi dân gian và giao lưu đờn ca tài tử.

Gia An

;
.
.
.