NutiFood đầu tư sản xuất sữa tại Thụy Điển - Nông Thôn Việt

NutiFood đầu tư sản xuất sữa tại Thụy Điển

Thứ Ba, 11/09/2018, 11:18 [GMT+7]

Ngày 11.9, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng orgranic giữa Công ty CP thực phẩm NutiFood và Tập đoàn Backahill để cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á.

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ thành lập liên doanh để tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng cùng uy tín quốc tế của Backahill để cung cấp sản phẩm làm từ sữa đến thị trường châu Âu và châu Á. Backahill là công ty gia đình của tỷ phú Erik Paulsson đang quản lý và sở hữu các dự án bất động sản tại Thụy Điển.

Theo ông Erik Paulsson, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Backahill  lý do để chọn hợp tác với NutiFood, vì doanh nghiệp này có thế mạnh về các sản phẩm dinh dưỡng đặc trị, đứng đầu trong phân khúc tiêu dùng ở Việt Nam nhiều năm liền. “Đặc biệt chúng tôi rất ấn tượng, khi NutiFood đã có chứng chỉ FDA của Mỹ với những điều kiện hết sức khắc khe để sản phẩm xâm nhập thị trường này” ông Erik Paulsson nhấn mạnh.

Còn ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood chia sẻ: Việc đầu tư vào Thụy Điển là cơ hội tốt để NutiFood từng bước hoàn thiện chiến lược vươn ra thế giới của mình. Trong chiến lược phát triển của NutiFood theo ông Hải, NutiFood đang muốn vươn tầm quốc tế để sản phẩm không chỉ giới hạn trong biên giới Việt Nam. “Bước đầu tiên chúng tôi đã chinh phục được thị trường Mỹ, với chứng nhận FDA để có thể đưa sản phẩm đặc trị cho trẻ biếng ăn ở đất nước này” ông Hải cho biết.

Ông Trần Thanh Hải thông tin thêm liên doanh này sẽ hoạt động vào tháng 12.2018.

H.Lê

;
.
.
.