Xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết tại chỗ - Nông Thôn Việt

Xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết tại chỗ

Thứ Bảy, 15/09/2018, 15:10 [GMT+7]

Vào lúc 9 giờ  ngày 15.9, tại Km 57 + 551 trên Quốc lộ 4D đoạn qua thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường (Lai Châu), xe bồn chở xi măng đi với tốc độ cao bị mất phanh đã đâm vào xe khách 16 chỗ. Cú tông mạnh khiến hai xe lao xuống suối cách mặt đường 6 mét. Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 13 người chết.

Tại hiện trường, hai xe bẹp nát. Đầu xe khách cắm xuống suối, thi thể và hành lý văng khắp nơi. Bồn chở xi măng bẹp nát, bánh xe tung toé.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu và Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường đã đưa các kíp mổ, hồi sức cấp cứu xuống hiện trường để cứu chữa các nạn nhân tại chỗ.

Xe bồn
Thùng xe bồn dập nát, rời khỏi trục văng xuống suối. Ảnh: VNE

Phó chủ tịch tỉnh Lai Châu Giàng A Tính cho biết, ban đầu lực lượng chức năng tìm thấy 11 người thiệt mạng tại chỗ, một em bé tử vong ngay sau khi đến bệnh viện. Đến 13h30, khi lật được chiếc xe khách lên, thêm một thi thể phụ nữ được phát hiện nâng tổng số người thiệt mạng lên 13 người.

Theo thông tin ban đầu của Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu, chiếc xe bồn biển số 24C - 06376 của Công ty vận tải Hoành Sơn ở Lào Cai chở xi măng cung cấp cho công trình trên địa bàn huyện Tam Đường còn xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 25B - 00088, trên xe có 14 người, di chuyển từ thành phố Lai Châu đi về huyện Than Uyên (Lai Châu), cùng hướng với xe bồn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe bồn chở xi măng đi với tốc độ cao và bị mất phanh đâm vào xe khách, đẩy xe khách xuống vực sâu hơn 10 mét. Trong số 13 người chết có lái xe bồn, còn lại là 12 người đi trên xe khách.

Theo Sở Y tế Lai Châu hai người đi xe khách hiện một người bị hôn mê, cần mổ cấp cứu để giải quyết chấn thương sọ não. Người còn lại bị gãy xương cánh tay, xương đùi đang được điều trị tích cực.

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.