Quảng Bình giảm số lượng trang trại do giá trị hàng hóa không đạt tiêu chí - Nông Thôn Việt

Quảng Bình giảm số lượng trang trại do giá trị hàng hóa không đạt tiêu chí

Thứ Tư, 10/10/2018, 09:21 [GMT+7]

Theo thống kê, đến cuối tháng 09.2018, tỉnh Quảng Bình có gần 700 trang trại, giảm 27 trang trại so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, có 419 trang trại tổng hợp, 229 trang trại chăn nuôi, 29 trang trại thuỷ sản,15 trang trại lâm nghiệp và 6 trang trại trồng trọt.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của cơn bão số 10 năm 2017, một số trang trại thiệt hại khá lớn về cơ sở vật chất cũng như sản lượng hàng hóa. Nhiều trang trại không tiếp tục đầu tư, do đó, giá trị hàng hóa không đạt tiêu chí trang trại.

Cụ thể, huyện Bố Trạch là địa phương giảm nhiều nhất với 37 trang trại, một số trang trại tại đây không tiếp tục trồng cao su mà chuyển sang trồng các loại cây lâm nghiệp, cây ăn quả, cây hàng năm ngắn ngày...

TX Ba Đồn giảm 4 trang trại và huyện Quảng Trạch giảm 3 trang trại.

Tuy nhiên, một số địa phương có số lượng trang trại tăng, như: TP Đồng Hới tăng 12 trang trại, huyện Lệ Thuỷ tăng 4 trang trại, Quảng Ninh tăng 1 trang trại, chủ yếu là trang trại chăn nuôi và lâm nghiệp.

Dù tổng số lượng trang trại giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên, theo đánh giá, kinh tế trang trại của tỉnh Quảng Bình hiện đang khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên sẵn có.

Song Thùy

;
.
.
.
.