Đà Nẵng: Thiếu 40 ngàn m3 nước sinh hoạt/ngày - Nông Thôn Việt

Đà Nẵng: Thiếu 40 ngàn m3 nước sinh hoạt/ngày

Thứ Tư, 07/11/2018, 10:47 [GMT+7]

Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã chính thức thông báo về việc thiếu hụt nguồn cấp nước sinh hoạt cho người dân trong những ngày tới, do lượng nước trên các sông khu vực giảm thấp và độ nhiễm mặn tăng cao.

Mực nước trên các sông giảm thấp khiến Đà Nẵng thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt.
Mực nước trên các sông giảm thấp khiến Đà Nẵng thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt.

Ông Hồ Hương, Tổng giám đốc công ty này chia sẻ, bình thường hệ thống cấp nước sinh hoạt địa phương có thể cung cấp 300 ngàn m3 nước ngọt, trong khi nhu cầu tiêu dùng vào thời điểm này chỉ có khoảng 270 ngàn m3/ngày đêm. Nhưng thời gian qua, do không có mưa, lượng nước thô trên các sông Thu Bồn và sông Yên đều giảm, khiến nguồn nước cấp cho thành phố Đà Nẵng tại hai nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay đều giảm kiệt. Đến nay, hệ thống cấp nước của Đà Nẵng chỉ đạt khoảng 240 ngàn m3/ngày đêm.

“Chúng tôi đang điều đình các nhà máy thủy điện phía thượng nguồn xả thêm nước cho vùng hạ du, và hy vọng những ngày tới, khu vực Đà Nẵng sẽ có mưa. Quan trọng hơn, chúng tôi mong kêu gọi người dân Đà Nẵng cùng chung tay chia sẻ, sử dụng tiết kiệm nước để giảm tải cho hệ thống cấp nước chung”. Ông Hương cho biết.

Theo nhiều người đánh giá, mấy tháng qua, Đà Nẵng đã luôn trong tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn và khan thiếu. Điều này đang đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề đầu tư, tăng công suất nguồn nước cung cấp cho người dân Đà Nẵng trong thời gian tới, khi mật độ dân số tại đô thị này không ngừng tăng lên.

Thụy Bất Nhi.

 

;
.
.
.