Bitexco lại tiếp tục gặp sự cố - Nông Thôn Việt

Bitexco lại tiếp tục gặp sự cố

Thứ Sáu, 07/12/2018, 14:25 [GMT+7]

Trưa nay ngày 07.12, một sự cố cúp điện xảy ra tại tòa tháp Bitexco 68 tầng, quận 1, TPHCM. Sự cố gây mất điện toàn bộ tòa nhà. Một số người bị mắc kẹt trong thang máy. Công an và xe phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để hỗ trợ.

Ảnh: Facebook
Ảnh: Facebook
Sự cố làm mất điện toàn bộ tòa nhà (Ảnh: Facebook)
Sự cố làm mất điện toàn bộ tòa nhà (Ảnh: Facebook)

Nhiều nhân viên trong tòa nhà đã phải dùng lối thoát hiểm thang bộ để có thể thoát ra ngoài.

Nhân viên đang hỗ trợ thoát hiểm cho những người bị kẹt thang máy (Ảnh: Facebook)
Nhân viên đang hỗ trợ thoát hiểm cho những người bị kẹt thang máy (Ảnh: Facebook)

Một nhân viên cho biết "Chưa biết việc gì xảy ra. Không biết bao nhiêu người đang bị kẹt trong thang máy. Hôm nay may quá, vừa định xuống đất mà không kịp. Gần mười phút rồi ....đèn thoát hiểm hết pin tắt luôn."

Sự cố mất điện lần này tiếp nối sau sự cố đã xảy ra trước đó trong năm 2018 như mưa thấm vào tòa nhà và một vụ tự tử tại tầng 4 của tòa nhà.

Trước đó, vào tháng 9.2016 một cơn mưa lớn trút xuống Sài Gòn và kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến một số nơi bị ngập sâu. Tại tòa nhà Bitexco xảy ra tình trạng nước chảy lênh láng ngay lối thang cuốn.

Vì xảy ra tình trạng dột và ngập nước nên hệ thống thang cuốn phải tạm dừng hoạt động. Nhiều nhân viên làm việc tại tòa nhà lúc đó khá hoang mang.

Tòa nhà có độ cao 269m với 3 tầng hầm và 68 tầng lầu được thiết kế bằng thép và kính đôi gia nhiệt, có hàm lượng sắt thấp. Đặc biệt có tầng 49 là đài quan sát Sài Gòn Skydeck và bãi đỗ trực thăng với chiều dài 40m, ở tầng thứ 52 của tòa tháp.

N.Đ

;
.
.
.
.