Cần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên - Nông Thôn Việt

Cần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên

Thứ Ba, 08/01/2019, 10:43 [GMT+7]
Sáng nay, (08.01), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ phát động khởi nghiệp từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên giai đoạn 2019-2020", diễn ra tại trường ĐH Nông Lâm, TP HCM.
 
Huệ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan quầy giới thiệu sản phẩm của các đơn vị tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Cần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, thanh niên các địa phương tích cực tham gia Chương trình OCOP trong thời gian tới, trong đó tập trung vào ươm mầm doanh nhân tương lai. Đồng thời tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp.
 
Tại buổi lễ, Bộ NN&PTNT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ký kết "Kế hoạch phối hợp triển khai khởi nghiệp từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP trong thanh niên, sinh viên giai đoạn 2019-2020".
 
Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động: Toạ đàm Thanh niên, sinh viên về khởi nghiệp trong Chương trình OCOP; Triển lãm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học; Trưng bày các sản phẩm OCOP của một số địa phương, đơn vị.
 
Thùy Dung
;
.
.
.