Đài Loan bắt nhóm nghi phạm giúp 152 du khách Việt bỏ trốn - Nông Thôn Việt

Đài Loan bắt nhóm nghi phạm giúp 152 du khách Việt bỏ trốn

Thứ Ba, 22/01/2019, 07:16 [GMT+7]

Nhà chức trách cho biết ba trong 7 nghi phạm dính líu tới hoạt động của các nhóm buôn người và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Cơ quan Di trú Đài loan (NIA) hôm nay tuyên bố đã bắt 7 người bị nghi lập kế hoạch giúp 152 du khách Việt Nam biến mất tại hòn đảo này hồi tháng trước. Các nghi phạm đã được chuyển tới Văn phòng Công tố quận Cao Hùng để mở rộng điều tra, Taiwan News đưa tin.

Những người bỏ trốn trình diện nhà chức trách

"Nhiều cơ quan đang hợp tác để giải quyết sự việc và thực hiện cuộc điều tra toàn diện", người đứng đầu văn phòng miền nam của NIA Hsieh Wen-chung phát biểu. Ông cho biết ba nghi phạm chính mang họ Juan, Mei và Cheng có liên hệ tại Việt Nam, dính líu tới các nhóm buôn người, trong khi 4 người còn lại nằm trong đường dây chuyển tiền bất hợp pháp.

NIA cho rằng ba nghi phạm chính đã dùng vỏ bọc là một công ty du lịch Việt Nam để quảng cáo cơ hội việc làm tại Đài Loan. Mỗi người muốn tới hòn đảo này có thể phải nộp 1.000-3.000 USD. Cuộc điều tra của NIA sẽ tập trung vào hành động vi phạm luật di trú, buôn người và nhiều tội hình sự khác. "Nhiều người bị tình nghi đang nằm trong diện điều tra", quan chức NIA nói thêm.

152 trong tổng số 153 du khách từ 4 nhóm du khách Việt Nam bay đến Cao Hùng, Đào Viên, Đài Nam biến mất ngày 21-23/12. NIA sau đó phát hiện một người vẫn liên lạc được, ba người đã chủ động bay về. Do đó, số du khách biến mất là 148 người, trong đó 87 người đã được tìm thấy.

Theo vnexpress.net/taiwan news

;
.
.
.