Bình Định: 500 bánh chưng, bánh tét tặng ngư dân - Nông Thôn Việt

Bình Định: 500 bánh chưng, bánh tét tặng ngư dân

Thứ Bảy, 09/02/2019, 10:20 [GMT+7]

UBND xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, qua vận động tài trợ của công ty TNHH MTV Vạn Đông An (Tân Thành, Tam Quan Bắc), địa phương vừa tổ chức chương trình gói và nấu 500 bánh chưng bánh tét tặng ngư dân và các hộ dân nghèo tại địa bàn các thôn Thiện Chánh (Tam Quan Bắc).

Tổng cộng đã có hơn 100 hộ dân nghèo, cận nghèo, và hơn 100 trường hợp ngư dân, trẻ em, người già neo đơn được trao bánh chưng bánh tét, với bình quân mỗi trường hợp 2 chiếc bánh.

Nhiều em nhỏ tham gia gói bánh tặng người nghèo, ngư dân
Nhiều em nhỏ tham gia gói bánh tặng người nghèo, ngư dân

Đây là ý tưởng thiện nguyện do doanh nghiệp đề xuất và nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, bao gồm việc tổ chức lớp hướng dẫn một số bạn trẻ Tam Quan Bắc trải nghiệm cách gói bánh chưng bánh tét, và nấu bánh chưng tập trung tại lăng thờ Cá Ông Vạn Đông An địa phương.

Việc tổ chức dạy gói và nấu bánh diễn ra hai đợt, vào ngày 19/01 và 28/01/2019, để kịp trao đến cho các hộ dân nghèo và ngư dân đánh bắt cá trên biển mùa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Bà Trần Thị Thủy, Giám đốc công ty Vạn Đông An cho biết, tại địa bàn xã Tam Quan Bắc, số hộ nghèo, người già neo đơn và trẻ bất hạnh còn nhiều, đặc biệt có nhiều ngư dân phải vất vả mưu sinh ngay dịp Tết cổ truyền, với các chặng đánh bắt xa bờ xuyên Tết.

Công ty Vạn Đông An muốn chia sẻ phần nào tình cảm quan tâm với các trường hợp này, và thông qua ủng hộ của bạn bè trên mạng xã hội Facebook, doanh nghiệp đã có được nguồn tài trợ hợp lý để tổ chức chương trình thành công.

Hơn nữa, lựa chọn bánh chưng bánh tét làm quà tặng, doanh nghiệp mong muốn thể hiện phần nào những giá trị văn hóa cổ truyền của cha ông, tái hiện lại hoạt động nấu bánh ngày Tết như là một sự trải nghiệm hữu ích với các bạn trẻ trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Nguyên Đức.

;
.
.
.