Tiêu thụ hàng tấn cá lóc, xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài - Nông Thôn Việt

Tiêu thụ hàng tấn cá lóc, xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài

Thứ Năm, 14/02/2019, 09:02 [GMT+7]

Rạng sáng 14.2, người dân sống trên hơn 2 km đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM tất bật nướng hàng nghìn con cá lóc để kịp bán ngày vía Thần tài.

Đường Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) bán cá lóc nướng từ hai chục năm nay nhưng nhộn nhịp nhất vào dịp vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng). Từ tối hôm trước, nhân viên quán tất bật nhóm lửa, làm cá, nướng chín... để sáng kịp có hàng phục vụ người dân.

Nướng cá lóc trong đêm để kịp bán vào ngày Thần tài
Nướng cá lóc trong đêm để kịp bán vào ngày Thần tài

 

Ở miền Nam, khi cúng Thần tài, ngoài vàng, hoa quả, thịt heo quay... thì không thể thiếu con cá lóc nướng.

Hàng chục tiệm bán cá lóc nướng ở đây đều phải huy động thêm người làm. "Như tiệm tôi ngày thường chỉ có 5 người phụ việc nhưng đến ngày vía Thần tài phải huy động gấp 10 lần làm liên tục từ đêm đến sáng mới kịp bán. Năm nay tôi mua gần 3.000 con, tương đương hơn ba tấn. Trong khi ngày thường tiệm cũng chỉ bán khoảng 200 con thôi", bà Nguyễn Thị Cúc cho biết.

Người dân mua cá lóc nướng
Người dân mua cá lóc nướng

Hơn 2 km đường Tân Kỳ Tân Quý tấp nập nướng cá từ vỉa hè đến trong nhà. Cá nướng chín sẽ sử dụng được trong một ngày.

Trong khi đó tại Hà Nội từ 5 giờ sáng nay 14-2 (mùng 10 âm lịch), người dân đã xếp hàng rất đông tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để mua vàng cầu may đầu năm.

Xếp hàng mua vàng tại Hà Nội
Xếp hàng mua vàng tại Hà Nội

Ngày mùng 10 tháng Giêng được quan niệm là ngày vía Thần tài, người dân đã đi mua vàng vào ngày này để đón lộc đầu năm, cầu cho một năm mới làm ăn thuận lợi, đắc tài đắc lộc.

Từ tờ mờ sáng, trên vỉa hẻ phố Trần Nhân Tông, dòng người đã nối dài xếp hàng, chờ các cửa hàng vàng mở cửa để mua. 

Tại một cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông, khi cửa hàng chuẩn bị mở cửa bán vàng, nhiều người đến sớm bức xúc, lời qua tiếng lại, thậm chí văng tục với nhân viên của hàng vì cách xếp hàng để mua vàng.

Theo vnexpress.net, nld.com.vn

;
.
.
.