Ba Huân cung cấp trứng gà tươi ăn liền cho ISE Nhật Bản - Nông Thôn Việt

Ba Huân cung cấp trứng gà tươi ăn liền cho ISE Nhật Bản

Thứ Sáu, 15/03/2019, 09:33 [GMT+7]

Ngày 15.3, Công ty CP Ba Huân và tập đoàn ISE Nhật bản ký Hợp tác thương mại dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền.

Theo đó phía Ba Huân cung ứng sản phẩm, phía ISE Nhật Bản  tổ chức phân phối thông qua chuỗi siêu thị và cửa hàng của Nhật tại Việt Nam.

Theo lãnh đạo Công ty Ba Huân, để có được dòng sản phẩm trứng gà tươi dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt.

Bà Phạm Thị Huân
Bà Phạm Thị Huân - Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân phát biểu tại lễ ký kết.

Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn, đặc biệt là việc bổ sung vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8 - 15mg/100g cho mỗi quả trứng. Trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 - 62g.

Ngoài ra, quy trình xử lý trứng cũng rất khác biệt: nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo 55 độ C, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%. Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng.

hai bên
Lễ công bố hợp tác thương mại giữa Ba Huân và ISE

Để đạt được sự hợp tác thương mại này, Ba Huân và ISE đã trải qua gần một năm xúc tiến, bàn thảo. Với sản phẩm này, không chỉ phục vụ cộng đồng người Nhật ở Việt Nam mà còn giới thiệu các món ăn theo phong cách Nhật đến người Việt Nam và các nước, làm phong phú thêm nhu cầu sử dụng trứng dinh dưỡng trong đời sống.

Bà Phạm Thị Huân và đối tác Nhật Bản
Bà Phạm Thị Huân và đối tác Nhật Bản

Dự kiến mỗi ngày Ba Huân cung ứng khoảng 10.000 trứng , ISE phân phối chủ yếu tại các chuỗi nhà hàng Nhật (Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige…) cũng như các siêu thị lớn, toà nhà thương mại (Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Bình Dương...).

Tập đoàn ISE Foods (Nhật Bản) là một doanh nghiệp hình thành cách đây hơn 120 năm, chuyên về lĩnh vực phát triển các trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng với quy mô lớn nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, tập đoàn còn có thế mạnh về các lĩnh vực khác như phát triển chăn nuôi công nghệ cao, năng lượng tái tạo và chế biến thực phẩm. Nhà sản xuất trứng lớn nhất Nhật Bản ISE Foods được xem là nhà sản xuất trứng lớn thứ 5 thế giới.

Công ty Cổ phần Ba Huân có 50 năm kinh doanh trứng gia cầm. Thương hiệu Ba Huân đạt top đầu về an toàn vệ sinh thực phẩm ngành gia cầm. Hiện công ty đã khép kín quy trình chăn nuôi đạt chuẩn công nghệ cao với 2 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng và lấy thịt, 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi, 2 nhá máy xử lý trứng và 1 nhà máy chế biến thực phẩm.

Công ty Ba Huân cũng đang khởi công 2 trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại Long An và Hà Nội chuyên về dòng sản phẩm trứng gà dinh dưỡng.

Minh Tâm

;
.
.
.
.