ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 5.2019! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 5.2019!

Thứ Hai, 06/05/2019, 15:48 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

50 năm đã qua kế từ ngày bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố, Tạp chí Nông thôn Việt xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Di chúc của Bác Hồ về nhân dân lao động” của nhà báo Trần Thế Tuyển. Theo tác giả, lời dặn dò trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân lao động chưa thực hiện đầy đủ. Vì thế, Đảng và nhà nước cần có đánh giá chính xác mặt được và chưa được trong việc thực hiện lời Bác dặn, để kịp thời đề ra chủ trương, biện pháp nâng cao đời sống nhân dân lao động, đặc biệt là nông dân - những người “luôn đi theo và rất trung thành với Đảng”, với lợi ích của dân tộc.

Chuyên đề thời sự kỳ này đề cập đến vấn đề đang rất “nóng” trong thời gian qua. Đó là những hệ quả khi vùng ĐBSCL tiếp tục đối diện với tình trạng hạn mặn khốc liệt và các hình thái thời tiết cực đoan ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong vùng. Đây cũng là dịp chúng ta cùng nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (NQ 120) sau hơn một năm triển khai qua ý kiến của những người trong cuộc. Từ đó, tiếp tục tìm giải pháp cho tương lai.

Chuyên mục “Nông thôn mới” sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin về những điểm nổi bật của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” được triển khai tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm thực hiện của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, Tạp chí Nông thôn Việt xin giới thiệu đến bạn đọc những ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại “Diễn đàn quốc tế kết nối mạng lưới toàn cầu OCOP” với chủ đề “Việt Nam sẽ tiên phong trong phát triển mạng lưới OCOP toàn cầu”.

Chuyên đề Nông sản Việt số tháng 5.2019 cũng sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích và thú vị về loại trái cây đặc sản Việt được nhiều người yêu thích là trái vú sữa. Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu loại trái này vào thị trường Hoa Kỳ.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục quen thuộc: Tài chính – ngân hàng, Du lịch, Đất và người, Ký ức quê hương, Nhìn ra thế giới…

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 5.2019!

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

;
.
.
.
.