Lễ hội Ẩm thực quốc tế ưu tiên dùng nguyên liệu nông nghiệp Việt Nam - Nông Thôn Việt

Lễ hội Ẩm thực quốc tế ưu tiên dùng nguyên liệu nông nghiệp Việt Nam

Thứ Năm, 09/05/2019, 15:46 [GMT+7]

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức lễ hội Ẩm thực quốc tế lần đầu tiên từ ngày 02 – 09.06.2019 tại Đà Nẵng, với sự có mặt trình diễn của 14 chuyên gia ẩm thực, thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới. Lễ hội này sẽ ưu tiên sử dụng những nguyên liệu nông nghiệp của Việt Nam.

Họp báo lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019
Họp báo lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

Theo đó, lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ diễn ra tại không gian tập trung ở cầu Rồng (Đà Nẵng) và dàn trải tại các nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao ở Đà Nẵng, gồm nhiều hoạt động giới thiệu, chế biến, trải nghiệm ẩm thực các nước, hoạt náo cộng đồng…

Điểm nhấn của lễ hội sẽ là mỗi đêm, các đầu bếp đại diện cho các quốc gia sẽ giới thiệu, trình bày những món ăn nổi tiếng của quốc gia mình. Dự kiến sẽ có khoảng 15 món ăn đặc trưng của các nước Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp… được giới thiệu tại lễ hội.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhìn nhận, yêu cầu sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp Việt Nam để chế biến các món ăn, bên cạnh những nguyên liệu bản địa mà các đầu bếp chuẩn bị, là một thách thức lớn. Việc này đòi hỏi khả năng sáng tạo, ứng phó hợp lý của các đầu bếp trong hoàn cảnh cụ thể, nhưng điều quan trọng nhất là phải giúp quảng bá được giá trị đa dạng, hấp dẫn của các loại nguyên liệu nông nghiệp Việt Nam trên bản đồ ẩm thực quốc tế.

“Đây sẽ là cơ hội quảng bá tốt cho sản vật nông nghiệp nước ta, khi các đầu bếp thế giới trực tiếp tiếp cận sử dụng, chế biến các nguyên liệu rau củ quả Việt Nam cho món ăn của chính đất nước họ. Điều này sẽ tạo nét khác biệt cho lễ hội Ẩm thực quốc tế, biến lễ hội thành một điểm nhấn mới trong các sản phẩm du lịch mà Đà Nẵng xây dựng, trở thành một thành phố lễ hội văn hóa đặc sắc tầm cỡ quốc tế”, ông Bình nhấn mạnh như vậy.

Nguyên Đông

;
.
.
.
.