Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ khai mạc ngày 01.06 - Nông Thôn Việt

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ khai mạc ngày 01.06

Chủ Nhật, 26/05/2019, 07:47 [GMT+7]

Chính quyền thành phố Đà Nẵng và tập đoàn Sun Group trong ngày 24.05.2019 đã công bố hoạt động Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) và các chương trình đồng hành sẽ bắt đầu diễn ra vào đêm 01.06.2019, và kéo dài trong suốt một tháng.

Lễ hội này có chủ đề chung “Những dòng sông kể chuyện”, sẽ diễn ra với 5 buổi trình diễn vào cuối mỗi tuần, lần lượt theo chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, và Ra khơi. Tổng cộng có 8 đội pháo hoa tham gia, là Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc và Việt Nam.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) có chủ đề chung “Những dòng sông kể chuyện”.
Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) có chủ đề chung “Những dòng sông kể chuyện”.

Ông Dương Thế Bằng, Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung cho biết, đây là kỳ lễ hội đánh dấu lần thứ 10 Đà Nẵng duy trì “đặc sản du lịch” này, và là lần thứ 3 tập đoàn được giao nhiệm vụ tổ chức.

Do đó, Sun Group đã cố gắng tập trung nhân tài vật lực, để tổ chức các hoạt động lễ hội một cách quy củ, sáng tạo và hiệu quả hơn.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Các đêm biểu diễn pháo hoa sẽ tổ chức ở khu vực sông Hàn, tập trung tại sân khấu biểu diễn nghệ thuật chung. Du khách và người dân Đà Nẵng có thể tùy chọn theo dõi tại sân khấu hoặc qua truyền hình trực tiếp.

Song song với lễ hội, nhiều chương trình cộng đồng và xã hội khác cũng được diễn ra, như lễ hội diễu hành đường phố vào mỗi ngày chủ nhật từ 02.06 đến 07.07, cuộc thi Flashmob toàn quốc “Sóng tuổi trẻ”…

Đặc biệt, tại khu du lịch Bà Nà Hills, Sun Group sẽ tổ chức show nghệ thuật “Vũ hội Ánh dương” với tần suất 2 buổi/tuần, kéo dài suốt 4 tháng hè, để tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Đà Nẵng nhân mùa lễ hội.

Nguyên Đông

;
.
.
.
.