Máy bay Nga bốc cháy, 41 người thiệt mạng - Nông Thôn Việt

Máy bay Nga bốc cháy, 41 người thiệt mạng

Thứ Ba, 07/05/2019, 09:28 [GMT+7]

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Aeroflot (Nga) đã bốc cháy ngùn ngụt sau khi hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Moskva. 

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

 

Máy bay gặp nạn là chiếc Superjet 100 của hãng Aeroflot. RIA Novosti đưa tin máy bay vừa cất cánh khỏi sân bay Sheremetyevo và đang trong hành trình tới thành phố Murmansk ở tây bắc Nga.

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời nhà chức trách cho biết có 78 người trên khoang, gồm 73 hành khách và 5 thành viên tổ bay. Hãng thông tấn TASS ban đầu cho biết vụ tai nạn khiến 13 người thiệt mạng. Tuy nhiên, đến nay số người chết đã tăng lên 41.

Hiện chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của 73 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn.

Đến nay, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng một nửa máy bay đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy sơ bộ được cho là do thiết bị điện bị trục trặc.

Ủy ban điều tra Nga đã quyết định tiến hành khởi tố hình sự nhằm xác định xem liệu phi công có vi phạm các quy định an toàn hàng không hay không.

Theo trang chuyên theo dõi chuyến bay Flightradar24, phi cơ gặp nạn đã bay quanh Moskva hai vòng và hạ cánh sau khoảng 45 phút.

Phi cơ bay quanh Moskva hai vòng và hạ cánh sau khoảng 45 phút. Ảnh:  Flightradar24.
Phi cơ bay quanh Moskva hai vòng và hạ cánh sau khoảng 45 phút. Ảnh: Flightradar24.

Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn, đồng thời yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành rất khẩn trương. Theo nguồn tin của Cơ quan hàng không Nga, sân bay Sheremetyevo đang tạm thời phải đóng cửa sau thảm họa.

Thảo Vi tổng hợp

Theo baochinhphu.vn và VnExpress

;
.
.
.
.