Sơ tán khẩn cấp gần 400 trẻ do cháy ở trường mầm non - Nông Thôn Việt

Sơ tán khẩn cấp gần 400 trẻ do cháy ở trường mầm non

Thứ Ba, 07/05/2019, 15:26 [GMT+7]

11h30 ngày 7.5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trường mầm non Lê Mao, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An trưa khiến hàng trăm trẻ phải sơ tán sang doanh trại quân đội gần đó.

Nhiều trẻ được phụ huynh đón về giữa trưa. Ảnh: TTO
Nhiều trẻ được phụ huynh đón về giữa trưa. Ảnh: TTO

Theo thông tin ban đầu, một tiếng nổ phát ra từ cuộn dây điện nằm sát bức tường của dãy nhà ba tầng trường mầm non Lê Mao, sau đó khói lửa bốc lên ở khu vực này. "Tôi ngồi bán hàng cách đó gần chục mét, nghe tiếng nổ giật mình, nhìn lên thấy lửa cháy to dần, khói bắt đầu lan vào trong phòng học và sân trường", một nhân chứng kể.

Cuộn dây điện (vòng tròn đỏ) phát ra tiếng nổ trước khi lửa bùng cháy. Ảnh: Nguyễn Hải. Ảnh: VnExpress
Cuộn dây điện (vòng tròn đỏ) phát ra tiếng nổ trước khi lửa bùng cháy. Ảnh: Nguyễn Hải. Ảnh: VnExpress

Phát hiện vụ cháy, 45 cán bộ của Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh đang có mặt tại trụ sở cách trường học khoảng 15m đã chạy đến, dùng bình cứu hỏa, thang gỗ để dập lửa và đưa các cháu học sinh ra ngoài. Lực lượng chữa cháy của công an Nghệ An cũng điều hai xe cứu hỏa và hàng chục lính tới hiện trường.

Trung tá Nguyễn Văn Trinh - Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Vinh nói, "trường có 12 lớp với hơn 360 em học tại 3 tầng, các cầu thang lên xuống hẹp, khi chúng tôi tiếp cận thì khói bắt đầu lan vào một số phòng nên mỗi người bế 2 đến 3 cháu đưa ra ngoài". Sau gần 15 phút, tất cả các em học sinh được sơ tán sang trụ sở Ban chỉ huy quân sự TP Vinh.

Lúc này nhiều phụ huynh vội vàng tới trường tìm con, trèo lên bờ rào của trụ sở cơ quan quân đội để ngóng trông tạo nên cảnh hỗn loạn. Để trấn an phụ huynh, Ban chỉ huy quân sự TP Vinh đã phát loa thông báo các học sinh đều an toàn, đang được chăm sóc tại đơn vị; để tránh việc trao nhầm trẻ, cơ quan chức năng sẽ trả lần lượt các em theo thứ tự từng lớp.

Hàng trăm trẻ được sơ tán sang Ban chỉ huy quân sự TP Vinh gần đó - Ảnh:TTO
Hàng trăm trẻ được sơ tán sang Ban chỉ huy quân sự TP Vinh gần đó - Ảnh:TTO

Chị Lê Thị Hoa, có con học lớp 4 tuổi, cho biết hơn 11h30 trưa, gia đình đang ăn cơm thì nhận tin cô giáo chủ nhiệm báo đến đón con vì xảy ra ở cháy ở trường. 

"Lúc đến nơi không thấy con đâu tôi cũng rất lo sợ vì đông người sợ cháu có thể bị bắt cóc. Cũng may mắn các cháu đều không sao", chị Hoa nói.

Lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT TP Vinh phải phong tỏa toàn bộ tuyến phố Đinh Công Tráng để đảm bảo trật tự.

Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng cả trăm trẻ phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh điều tra. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

Thùy Dung tổng hợp

Theo TTO và VnExpress

;
.
.
.
.