HLV Park: Vào chung kết không ý nghĩa bằng thắng Thái Lan - Nông Thôn Việt

HLV Park: Vào chung kết không ý nghĩa bằng thắng Thái Lan

Thứ Năm, 06/06/2019, 08:53 [GMT+7]

"Giải đấu King's Cup rất có uy tín và lâu đời, chính vì thế nên việc thắng đội Thái là điều rất đáng tự hào với tuyển VN" - HLV Park Hang Seo đã nói như vậy trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam thắng Thái Lan 1 - 0 ở King's Cup 2019.

HLV Park Hang Seo nói: "Việc vào chung kết không ý nghĩa bằng việc chúng tôi đã chơi hết sức, để có một trận thắng ngay trên sân Thái Lan. Có lẽ là giải đấu King's Cup rất có uy tín và lâu đời, chính vì thế nên việc thắng đội Thái là điều rất đáng tự hào. 

Bản thân chúng tôi khá căng thẳng, nhưng rõ ràng quyết tâm của chúng tôi rất cao. Tôi xin gửi lời cám ơn đến sự nỗ lực của các cầu thủ".

Ông Park ăn mừng bàn thắng của Anh Đức vào lưới Thái Lan - Ảnh: A.T
Ông Park ăn mừng bàn thắng của Anh Đức vào lưới Thái Lan - Ảnh: A.T

Nói về màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh, ông Park cho biết: "Về Tuấn Anh, anh là một cầu thủ có tài năng. Trận đấu ngày hôm nay đã chứng minh năng lực của cậu ấy. Tôi nghĩ trong tương lai cậu ấy sẽ còn thích ứng hơn với chiến thuật của đội, sẽ trở thành một tài nguyên năng lực cho đội".

Khi được hỏi: Liệu VN đã thực sự là đội số một Đông Nam Á chưa? Ông Park nói: "Mọi người đã biết là năm ngoái chúng tôi vô địch AFF Cup. Có thể nói, chúng tôi vẫn là nhà vô địch cho đến khi giải đấu này diễn ra lần kế tiếp. Nhưng chúng tôi vẫn xác định rằng, Thái Lan là một đội mạnh. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới Thái Lan và VN vẫn sẽ cạnh tranh để cùng phát triển".

Nói về sự khác biệt giữa chiến thắng hôm nay với chiến thắng đội U23 Thái Lan hồi vòng loại U23 châu Á, HLV Park cho biết: "Tôi hiện nay đang là HLV kiêm nhiệm của cả 2 đội U23 và tuyển quốc gia. Không phải thắng Thái Lan mang đến ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi, đấu với mọi đối thủ đều mang ý nghĩa rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đoàn kết, chơi hết sức mình trong thời gian tới".

Nói về những mục tiêu trong tương lai, ông Park cho biết: "Trước khi sang Thái Lan dự giải, tôi đã bị phê phán rất nhiều trong việc chọn cầu thủ. Nói thật thì giải này không phải là mục tiêu sau cùng của chúng tôi, mục tiêu tối hậu là vòng loại World Cup. 

Đây là một giải đấu quốc tế có ý nghĩa quan trọng, nếu vừa có thể vô địch, vừa có thể tuyển chọn đội ngũ tốt nhất trong tương lai thì quá tốt. Tuy nhiên chuyện đó còn phải suy nghĩ nhiều hơn".

ĐT Việt Nam giành chiến thắng 1 - 0 đầy kịch tính trước Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 1 - 0 đầy kịch tính trước Thái Lan

Ngay sau trận đấu, rất nhiều CĐV Thái Lan đã gửi lời chúc mừng và thừa nhận đội tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng trước Thái Lan ở trận mở màn King's Cup 2019. CĐV Phanom Luasubchat cũng nhận định: "Xin gửi lời chúc mừng các bạn từ Thái Lan. Việt Nam đã chơi tốt hơn nhiều so với chúng tôi ở trận đấu hôm nay. Việt Nam đang có một thế hệ vàng với nhiều cầu thủ giỏi và HLV rất tài năng". 

CĐV Natthanan Choksawat bình luận: "Gửi tất cả các CĐV bóng đá Việt Nam, đội bóng của bạn đã chơi rất tốt và gần như thống trị trận đấu. Xin cảm ơn các cầu thủ Việt Nam đã dạy cho Thái Lan một bài học và chứng minh ai mới là đội mạnh nhất Đông Nam Á. Tôi xin chúc các bạn tiếp tục phát triển và hi vọng Thái Lan sẽ đứng dậy sau thất bại này".

Có rất nhiều CĐV châu Á cũng "góp vui" với đội tuyển Việt Nam khi gửi lời bình luận trên mạng xã hội. CĐV Sing MicKy đến từ Campuchia viết: "Việt Nam thật sự là nhà vua của bóng đá Đông Nam Á. Thế hệ vàng của họ thật trẻ trung tài năng. Chúc mừng Việt Nam, bạn có thể thắng Curacao ở chung kết".

CĐV Larry đến từ Singapore viết: "Thái Lan thật sự là đội kickboxing chứ không phải đội bóng đá... Thật hổ thẹn cho những người bạn Thái Lan của tôi".

Theo TTO

;
.
.
.
.