Nông dân Nghệ An chung tay bảo vệ môi trường biển - Nông Thôn Việt

Nông dân Nghệ An chung tay bảo vệ môi trường biển

Thứ Bảy, 08/06/2019, 09:21 [GMT+7]

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, ngày đại dương thế giới và tuần lễ biển đảo, Hội Nông dân Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch nông dân Nghệ An chung sức làm sạch môi trường biển” tại xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cho hay: Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn cần được các ngành, các cấp quan tâm, trong đó giai cấp nông dân không thể đứng ngoài cuộc. Đặc biệt, tầm quan trong của việc bảo vệ môi trường vùng biển và hải đảo đối với cuộc sống con người cũng như đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Đông đảo người dân tham gia Lễ phát động bảo vệ môi trường biển.
Đông đảo người dân tham gia Lễ phát động bảo vệ môi trường biển.

Nhận thấy được điều đó, Hội Nông dân tỉnh vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng để thay đổi cách nghĩ, hành vi ứng xử đối với môi trường.

Đặc biệt, qua lễ phát động này, Hội Nông dân tỉnh kêu gọi hội viên nông dân không vứt rác bừa bãi, hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông và đồ dùng một lần bằng nhựa. Chỉ đạo các cấp hội chủ động tổ chức vận động hội viên, nông dân thu gom rác thải ở các khu vực, từ ruộng đồng đến bến bãi, từ miền núi, đồng bằng đến bờ biển.

Ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu chung tay nhặt rác dọc bờ biển.
Ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu chung tay nhặt rác dọc bờ biển.

Tích cực tham gia thu gom rác thải trên bãi biển xã Quỳnh Nghĩa, chị Vũ Thị Hoài ở xóm Minh Tiến xã An Hòa trăn trở: Biển không chỉ đang ô nhiễm từ rác thải mà đang hàng ngày bị ô nhiễm do một lượng lớn nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý được xả thẳng ra các dòng sông và theo sông ra biển. Chị mong muốn các cấp Hội cần mở nhiều lớp tập huấn, tổ chức nhiều đợt phát động như thế này để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển từ trong mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch, trong 2 ngày 6 và 7.6, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu, nhằm nâng cao trách nhiệm của nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển. Nội dung tập huấn về ứng dụng công nghệ trong phòng chống ô nhiễm môi trường biển, xử lý chất thải từ hoạt động kinh tế biển được nhiều người dân hưởng ứng...

Tuệ Minh

 

;
.
.
.
.