Cống âu thuyền Ninh Quới hoàn thành trước kế hoạch, đảm bảo điều tiết mặn - ngọt - Nông Thôn Việt

Cống âu thuyền Ninh Quới hoàn thành trước kế hoạch, đảm bảo điều tiết mặn - ngọt

Chủ Nhật, 09/02/2020, 21:27 [GMT+7]

Chiều nay (09/02), đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống hạn, mặn tại tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

 
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát công trình cống âu thuyền Ninh Quới
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường (áo trắng) thị sát công trình cống âu thuyền Ninh Quới.
 
Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT còn có Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và lãnh đạo các tổng cục, cục chuyên môn của Bộ. Trong chuyến làm việc lần này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thị sát quá trình xây dựng công trình cống âu thuyền Ninh Quới trên tuyến kênh Quản lộ Phụng Hiệp, thuộc địa bàn ấp Ninh Lợi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
 
Cống âu thuyền Ninh Quới được đưa vào vận hành sẽ đáp ứng mục tiêu đảm bảo kiểm soát mặn để không gây ảnh hưởng đến vùng sinh thái ngọt của tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bạc Liêu với diện tích khoảng 26.500ha; đồng thời cấp bổ sung nước mặn đặc biệt cho 8.500ha nuôi trồng thủy sản ở những vùng giáp nước của huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm cánh đồng lúa tại tỉnh Bạc Liêu.
Đoàn công tác thăm cánh đồng lúa tại tỉnh Bạc Liêu.
 
Theo báo cáo của đơn vị thi công, công trình được khởi công ngày 26/11/2018 và dự kiến đến tháng 04/2021 sẽ hoàn thành. Nhưng ngay từ đầu tháng 12/2019, công trình đã có thể đưa vào khai thác. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành trước 01/03/2020, rút ngắn thời gian thực hiện khoảng 13 tháng so với hợp đồng.
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị quản lý, thi công đã đẩy nhanh tiến độ công trình để kịp thời phục vụ kiểm soát mặn, ngọt mùa khô 2019 - 2020, đồng thời chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện để đưa công trình vào hoạt động bền vững và hiệu quả.
THÙY DUNG

;
.
.
.
.